Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

chi tiêu cho sản phẩm gia dụng và phục vụ tiện nghi cuộc sống

[Lấy địa chỉ]
ftadinhhuong Đăng lúc 8-8-2011 14:29:27
1. Tiện nghi cuộc sống người Việt [URL="http://ftaresearch.com"]Công ty nghiên cứu thị trường FTA[/URL] vừa thực hiện một cuộc nghiên cứu khảo sát trên quy mô lớn tại 4 thành phố lớn: HN, HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, cuộc khảo sát cho thấy một con số thú vị về mức độ sở hữu cũng như mong muốn và những dự tính mua sắm trong vòng 1 năm tới trong lĩnh vực sản phẩm gia dụng và phục vụ tiện nghi cuộc sống.

Theo điều tra cho thấy top những dòng sản phẩm chuyên dụng đang được sở hửu nhiều nhất hiện nay là dòng xe máy. Người dân HCM và Cần Thơ sở hữu nhiều nhất là xe máy với giá trị 20 triệu (57% người đang sở hữu),ờ Hà Nội và Đà Nẵng sở hữu nhiều nhất cũng là dòng xe máy nhưng với giá trị cao hơn từ 21 – 40 triệu (50% người đang sở hữu).


Những sản phẩm thể hiện bản thân cao cấp như: trang sức kim cương/ vàng, bạch kim được sở hữu nhiều tại Cần Thơ với 39%, dòng xe oto với giá từ 80.000USD trở lên được sở hữu nhiều nhất tại HN và HCM trong đó chủ yếu là những người thuộc tầng lớp kinh tế AB (chiếm 5%), môn thể thao golf cùng những dụng cụ thể thao đẳng cấp này được sở hữu nhiều tại HCM 1% .
Mặc dù mới xuất hiện và giá trị khá cao nhưng sản phẩm TV 3D đã có khá nhiều người sỡ hữu, nhóm sở hữu cao nhất là những người thuộc nhóm kinh tế C (9%), tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng 3% sau đó tới HN (1%) và Thành phố HCM (1%), Cần Thơ không có.
2.   Mong muốn sở hữu
-       Nhóm tiện nghi cơ bản
Cũng theo điều tra cho thấy, người dân Việt Nam ngày càng chú trọng và quan tâm nhiều hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những tiện nghi sinh hoạt, những sản phẩm tiện nghi cơ bản: điều hòa nhiệt độ, TV (màn hình lớn), máy giặt cao cấp… ngày càng có nhiều người có nhu cầu mua sắm.


-       Nhóm Kỹ thuật số/ công nghệ hiện đại
Vừa là cách thể hiện bản thân, vừa là phục vụ công việc những sản phẩm công nghệ hiện đại cao cấp được nhiều người mong muố nhiều hơn hẳn nhóm tiện nghi cơ bản. Sản phẩm mong muốn được sở hữu nhiều nhất hiện nay là Laptop với 30% người lựa chọn.
Trong số các thành phố, Đà Nẵng là thành phố có mong muốn nhiều nhất việc sở hữu những sản phẩm công nghệ:
-       Laptop có 36% người mong muốn so với HCM (17%), HN (11%), Cần Thơ (14%)
-       Ipad có 30% người mong muốn so với HCM (26%), HN (24%), Cần Thơ (30%)

-       Nhóm hưởng thụ cuộc sống
Những mong muốn đối với nhóm sản phẩm này thường là của những người thuộc tầng lớp kinh tế B (thu nhập hộ gia đình từ 7.5 triệu – 15 triệu) tập trung nhiều nhất ở Đà Nẵng.


Trong đó, người Đà Nẵng đặc biệt mong muốn được sở hữu những sản phẩm trang sức kim cương/vàng bao gồm cả bạch kim (40 %).

3.   Top sản phẩm dự định mua trong 1 năm tới

Laptop và máy điều hòa là 2 sản phẩm sẽ được dự tính mua sắm nhiều nhất trong một năm tới, chủ yếu tập trung trong nhóm kinh tế CD là nhưng người có mức thu nhập hô gia đình thấp từ 3 -  8 triệu vì vậy các doanh cần có những chiến lược giá hỗ trợ hơn nữa để tăng sức mua.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 23-2-2020 11:49 , Processed in 0.154412 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên