Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

CEO của VNG: Chỉ làm những gì có thể đo lường được

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 25-10-2011 00:51:37
Đó là chia sẻ của anh Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc VNG trong buổi Talk Show với 46 sinh viên lọt vào vòng 3 cuộc thi “Thách thức Marketing” diễn ra vào 19/10 vừa qua.
le_hong_minh.jpg
Anh Lê Hồng Minh (CEO VNG Corporation)

Cuộc thi “Thách thức Marketing” được thiết kế mô phỏng như hành trình phát triển của một người làm marketing. Từ một sinh viên có tiềm năng, đam mê với nghề nhưng chưa có kinh nghiệm, được tuyển dụng qua hai vòng: nộp hồ sơ dự tuyển và phỏng vấn. Sau đó được đào tạo bởi những chuyên gia trong ngành, và kiểm tra năng lực thông qua những thách thức đầy tính thực tế. Tám nhân viên xuất sắc vượt qua các vòng này sẽ trở thành nhân viên chính thức.

Quá trình đào tạo tiếp theo diễn ra ở nước ngoài, khi thí sinh sẽ có một khóa học 5 ngày tại Singapore. Đêm Gala chung kết sẽ tái hiện chặng đường từ một nhân viên mới vào nghề đến đỉnh cao của một giám đốc marketing.

Các bạn sinh viên lại được một phen há hốc với những màn marketing điệu nghệ đến từ một người “không biết làm marketing”- anh Lê Hồng Minh (CEO VNG Corporation). Những ngày đầu khi công ty chuẩn bị tung ra phiên bản game online đầu tiên Võ lâm truyền kì, vốn hiện tại chỉ có 50 triệu. Một câu hỏi và cũng là thách thức lớn đối với đội ngũ nhân viên: Làm sao để có thể xây dựng được game này? Ba mũi nhọn trong chiến lược marketing được đặt ra. Một là giới thiệu: viết một bài báo hoành tráng về phiên bản game mới này. Hai là quảng bá: in 3000 tấm poster dán khắp các phòng Internet. Ba là thực tế: lập một website cho Võ lâm truyền kì. Một hiệu ứng bùng nổ, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, website đã có hơn 120 ngàn lượt đăng kí. Quá tải, không thể đăng kí thêm, 11h đêm có hơn 100 người lên đập cửa văn phòng VNG đòi đăng ký offline.

Vào thời điểm thị trường game online vừa mới ra mắt thì đây quả là một chiến lược mang đến thành công. 6 năm sau VNG thực hiện kế hoạch marketing theo 2 hướng: hoạt động PR nhờ báo chí và hoạt động trong các phòng máy. Tổ chức rất nhiều buổi offline, đại hội võ lâm, chơi thử game… Có những ngày số người chơi thử lên tới con số 30.000.

Anh Lê Hồng Minh: “Không có giải pháp nào là hoàn hảo, nhưng khi đã chọn thì phải tin tưởng vào con đường mình đã chọn”

Nhưng làm rồi, một ngày nhìn lại, một câu hỏi đặt ra: Làm như vậy có đúng không? Hiệu quả như thế nào? Và một vấn đề lần đầu tiên được nhìn nhận: tất cả các hoạt động marketing của VNG thời điểm hiện tại đều không đo được hiệu quả. Lại một phương châm mới biến thành mục tiêu: chỉ làm những gì mà đo được bằng con số thực tế, tất cả những công việc phải gắn với hiệu quả đo được.

Và một điều mà anh khuyên các bạn rằng: “Không có công thức nào tuyệt đối đúng cho tất cả các trường hợp. Phải nhìn ra những giới hạn, đôi khi có thể là cực đoan nhưng đó cũng là một trải nghiệm”. Hiện nay cái nhìn của VNG có 2 phần: sáng tạo và thực hiện. VNG với định hướng tập trung vào thực tế, tin tưởng vào những giá trị trong tương lai.

Tham gia buổi talkshow còn có sự góp mặt của thầy Huỳnh Phước Nghĩa (Project Consulting Director GIBC). Với một bài giảng khá toàn diện, thầy đã chỉ ra điểm khiếm khuyết của các thí sinh trong cái nhìn về bản chất marketing. Người làm marketing cần phải tư duy lại thị trường à chúng ta đang chiếm. Nhiệm vụ của người làm marketing giỏi là làm đầy thị trường, làm thỏa mãn tới mức tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Phải đầu tư cho sáng tạo và đo lường marketing dựa trên hiệu quả kinh doanh.

Thầy Huỳnh Phước Nghĩa (Project Consulting Director GIBC)

Cũng trong chương trình này, các bạn thí sinh tiến hành bốc thăm chia nhóm để cùng làm việc với nhau trong một môi trường thực tế ở các công ty. Mỗi ngày các thí sinh sẽ làm việc với nhau trong vòng 3 tiếng đồng hồ suốt các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6. Thí sinh sẽ kí hợp đồng với công ty, trở thành một nhân viên thực thụ. Có quyền nghỉ phép khi đau ốm và cũng tất nhiên, sẽ bị sa thải khi không đáp ứng nhu cầu của công ty.


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 10-8-2020 05:11 , Processed in 0.240158 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên