Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cần gì cho buổi Offline Núi Dinh 01/2012

[Lấy địa chỉ]
Đãtừngyêu Đăng lúc 14-12-2011 17:18:26
Sắp tới, Diễn đàn có tổ chức 1 buổi Offline núi Dinh tháng 1/2012 Vậy chúng ta có chuẩn bị những gì cho chuyến đi nhỏ đầu năm để bắt đầu một năm mới đầy mạnh mẽ, may mắn và vui vẻ?

Đầu tiên là nội dung chuyến đi (dự kiến):

- 7h00 (ngày 30/12/2011) điểm tập trung để xuất phát trường ĐH Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh (số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh), ổn định, lên xe xuất phát luôn và ghé chân ở bò sữa Long Thành (càng sớm càng tốt nếu muốn ăn trưa kịp lúc). Nhớ mang theo dây đeo thẻ. Giao lưu và thi đố vui về lịch sử diễn đàn Ngoinhachung.net nói riêng, núi Dinh và vùng đất chúng ta đặt chân tới nói chung ^^ sẽ có quà ^^
- Khoảng gần trưa, tới địa điểm (Chùa Phật Quang, núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ăn trưa...nghỉ ngơi. Nhận sự sắp xếp và giới thiệu sơ về công việc của mình từ Ban Tổ Chức.
- Chiều 30/12/2011: làm vài việc vặt, sau đó đi vi vu (dạo Chùa, leo núi, lội suối) cảnh đẹp thiên nhiên, tha hồ thư giãn và tự sướng. Đến tối, làm và chuẩn bị những công việc nhẹ nhàng ở Chùa, ăn tối. Sau đó sinh hoạt tập thể (trong tinh thần tự sướng trong im lặng).
- Ngày 31/12/2011 dậy sớm 1 tí, công việc hôm nay khá nhiều. Nội dung công việc là hỗ trợ nhà Chùa trong công tác chuẩn bị cho ngày lễ cuối năm "Lễ Phật thành đạo": Giúp đỡ, hướng dẫn mọi người tham gia ngày lễ, công tác hậu cần, nấu đồ ăn chay,... Công việc tuy nhiều nhưng không vất vả lắm đâu, nhất là làm việc trong không khí lễ hội, không khí trong lành, mọi người cùng làm vui vẻ (không có "công tử, tiểu thư", "chỉ đạo hay thường dân" ở đây nhé! Không ai đánh giá ai cả, hơn tất cả là tinh thần tự nguyện). Qua đó bạn cũng được thưởng thức không khí và ngày lễ. Công việc sẽ hoàn thành trước buổi tối, sẽ có chương trình giao lưu văn nghệ, vui chơi cùng nhiều nghệ sĩ. Kết thúc ngày!
- Ngày 01/01/2012, buổi sáng nhẹ nhàng, chuẩn bị những công việc theo yêu cầu. Sau khi dùng cơm trưa, nghĩ trưa, hoàn thành thủ tục và nghi thức sau đó...:P Chúng ta sẽ tiến ra biển Vũng Tàu để tắm biển đầu năm (Còn gì bằng nhỉ). Chiều cùng ngày chúng ta sẽ tiến về Sài Gòn, điểm dừng vẫn là trường ĐH Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh. Kết thúc chuyến đi!
- Suốt chuyến đi bạn có thể được gặp và giao lưu với các bạn sinh viên trường bạn, các đoàn cơ sở xã hội, các du khách đến tham dự.

+ Bonus: - Ghé bò sữa Long Thành (lúc đi và lúc về)
Chương trình dự kiến, có thể thay đổi do những yếu tố khách quan: sự cố, thời tiết, nhân sự,... Chương trình sẽ có thêm vài phần hấp dẫn để tăng thêm các tình tiết đặc biệt của N2C. BTC sẽ cố gắng tạo sự thoải mái cho các bạn khi tham gia chương trình.

Rất mong sự hợp tác từ các bạn, đó là sự thành công của chuyến đi!


Những thứ cần chuẩn bị (bắt buộc) và những qui định của Ban tổ chức:
- 1 tấm hình 3x4 để làm thẻ.
- Lệ phí: 40.000 vnđ (Chương trình được hỗ trợ và trợ giá, đây là khoản chi phí thêm: Di chuyển trong địa bàn thành phố, đi biển Vũng Tàu, dừng chân ở bò sữa Long Thành và một số yêu cầu khác, BTC chuẩn bị quà, một số đồ dùng cần thiết cho chuyến đi).

- Qui định chung:
+ Tuân thủ qui định của đơn vị cư trú.
+ Toàn bộ chi phí đi lại (chính thức) chỗ ở và thức ăn (bữa chính) là miễn phí.
+ Không mang đồ ăn tươi sống (các bạn không ăn đồ chay có thể đi 1 đoạn ngắn để ra ngoài ăn đồ ăn mặn), các vật dụng nguy hiểm, cháy nổ, văn hóa phẩm vi phạm... vào Chùa. Không ăn mặc hở hang (quần dài, áo có tay áo, cổ không quá hở...)
+ Bám sát theo chương trình của Ban Tổ Chức đề ra. Chương trình mang tính Sự kiện và Tình nguyện nên các bạn vui chơi theo trong khuôn khổ và giúp đỡ mọi người.
+ Các bạn trẻ không thể hiện tình cảm thái quá nơi khu vực Chùa (, ♂♂, ♀♀, ♂♂♀♀♀...)
+
- Qui định riêng của BTC:
+ Các thành viên tập trung nghiêm túc, đúng giờ.
+ Đeo thẻ trong quá trình tham gia chương trình.
+ Đi theo nhóm, tránh đi một mình.
+ Thông báo cho BTC nếu xảy ra sự cố hoặc ý kiến cá nhân.
+ Việc phân chia công việc, chỗ ngủ, theo qui định (các bạn có quyền lựa chọn công việc, vị trí nằm,... nhưng do yêu cầu công việc nên các bạn hãy vui vẻ làm việc khác nếu công việc đó đã đủ người )
+ Đi với tinh thần giao lưu, sinh hoạt tập thể, tránh tình trạng tranh cãi gây mất đoàn kết.
- Nhắc nhở thêm: Đây là 1 sự kiện do Diễn đàn tổ chức, các bạn đăng kí nên tự động xem thêm thông tin cập nhật từ chương trình để thực hiện, hoặc chủ động liên hệ với ban tổ chức. Tránh trường hợp "có gì liên lạc với em theo số 0..."
- Những bạn nào chụp ảnh, quay phim nhớ liên hệ trước với BTC. Vì nhu cầu chia sẽ nên các bạn đem theo cáp nối, thẻ,... để chia sẽ hình ảnh cho BTC để tổng hợp những hình ảnh trong chương trình.


Tư vấn từ Ban Tổ Chức:
Vậy đây là những hành trang gọn nhẹ dành cho chuyến đi của bạn:
- Giấy tờ tùy thân: Quan trọng đấy, rất có thể bạn cần đến nó: CMND, thẻ SV,...
- Ngân lượng: Tiền là tất yếu, nhưng không nên mang nhiều tiền mặt, chi phí cho chuyến đi được tài trợ. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một ít để ăn vặt dọc đường, mua đồ lưu niệm (bò sữa Long Thành, biển Vũng Tàu...).
- Hành lý chính: Không cần đem theo quá nhiều, đem những thứ mang lại lợi ích tối đa.
+ Trước hết là balô vừa đủ (không cần to hay túi du lịch hay vali) có nhiều ngăn và chắc chắn để có thể linh hoạt di chuyển và năng động hơn.
+ Quần áo: Tùy theo thời gian chuyến đi và nên mang những bộ đồ gọn nhẹ, dễ giặt và dễ gập nhỏ. Đi chùa cuối năm nên có thể sẽ lạnh: áo khoác, quần áo dài nhưng thoải mái, chúng ta mặc khi đi ngủ nữa (ấm, thoải mái, kín đáo, tránh muỗi...) màu sắc và kiểu cách nên đơn giản (tránh màu lòe loẹt). Cũng nên chọn 1 bộ để đi tắm biển chứ. Khuyên: 1 áo khoác, 2 quần dài, 2 đến 3 áo, (nên chuẩn bị 1 quần ngắn 1 xíu để phòng bị khi đi tắm biển) và 1 số phụ kiện linh tinh khác .Lưu ý nhé: vì số lượng tham gia hơi nhiều nên sẽ có cảnh xếp hàng tắm, các bạn vui lòng không giặt đồ những lúc đó nhé. Sẽ có chỗ giặt đồ và phơi đồ, nhưng cũng nên hạn chế bởi vì trên núi đồ rất lâu khô. Nên chuẩn bị vài cái túi nilon dùng khi cần nhé!
+ Giầy dép và mũ: Không nên đi giày cao gót, khó đi. Nên chọn đi sandal xốp mềm, nhẹ...vừa linh hoạt, vừa thoải mái trong thời gian dài. Nên có 1 cái nón vải.
+ Khăn vải: không cần nhiều nhưng cần thiết,thêm một khăn tay nhỏ đút túi,khẩu trang.
+ Đồ vệ sinh cá nhân: Bàn chải, kem đánh răng, một ít giấy đa năng.
+ Đồ dùng cá nhân và y tế: 1 chai nước nhỏ, trên Chùa sẽ có ban y tế, bác sĩ chăm sóc nhưng các bạn nào bị 1 số bệnh thường gặp như: dị ứng, say tàu xe, ... thì nên chuẩn bị 1 lượng thuốc vừa đủ để dự phòng nhé! Chuẩn bị thêm kem chống muỗi, dầu gió.
+ Đồ ăn: Ngoài các bữa chính và một số đồ ăn thêm, các bạn nên dự trữ một ít thức ăn đề phòng như lương khô, bánh quy, sữa... (không phải đồ ăn tươi nhé) đề phòng nếu bạn hay ăn trái buổi.
+ Công cụ thông tin: ĐTDĐ, sạc pin, một sổ ghi số điện thoại của BTC (phòng khi mất danh bạ)...
+Thứ khác: nên chuẩn bị tâm lý làm việc, vui chơi, thoải mái, thể hiện tài năng cá nhân, chuẩn bị beat nhạc nếu muốn hát live (thoải mái nhé)

Thế là mình đã checklist ra một số thứ thiết yếu, còn một yếu tố quan trọng là cách sắp xếp của bạn, nếu sắp xếp một cách hợp lý bạn có thể vừa chứa được hết trong một balô mà vẫn có thể lấy ra dễ dàng (cái này thì phụ thuộc ở các bạn thôi!).

Mình chúc các bạn có những bước khởi đầu suôn sẻ trên con đường ngao du của mình.!
Mọi chi tiết, thắc mắc các bạn nên liên hệ trực tiếp anh
wilsoninlove tại diễn đàn.

Trần Công Toàn
Mobile: 0945 43 43 44

Email: wil8x@yahoo.com
Y!M: wil8x.2

Xem tất cả

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 27-1-2020 23:18 , Processed in 0.153183 second(s), 31 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên