Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cảm ơn 'cậu nhóc' của tôi

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 17-5-2012 10:35:45
- Tôi và “cậu nhóc” ấy nói chuyện, gặp gỡ và quen nhau theo đúng kiểu của con nít. Chỉ hơn 2 tuổi thôi nhưng cũng để người ngoài nhìn vào và nói: “Phải xưng hô chị em cho phải phép phải tắc chứ...”.

Quen nhau theo kiểu con nít thì làm sao mà bền được, vì con nít chỉ ham vui, làm theo những gì mình thích, và thế là tôi và “cậu nhóc” đường ai nấy đi.

Để rồi 3 năm sau gặp lại, khi tôi đã là cô sinh viên năm thứ 3, “cậu nhóc” là cậu sinh viên năm thứ nhất. Câu đầu tiên sau 3 năm gặp lại ở Sài Gòn, tôi chỉ có thể nói: “Già thế nhóc” rồi bị trả đũa liền: “Vẫn lùn như xưa, chẳng lớn lên được tí nào”. Hai đứa đi ăn uống, xem phim, tám đủ thứ chuyện nhưng chẳng ai nhắc lại chuyện xưa. Tôi thề là tôi còn không dám nhìn thẳng vào mắt của “cậu nhóc” trong suốt buổi hôm đó.
Bắt đầu từ cái ngày “3 năm sau” ấy, nhịp đập của con tim cứ tăng lên hạ xuống thất thường khiến tôi không còn kiểm soát được chính mình nữa. Với một đứa con gái được mang tiếng là kén chọn, khó gần và tuyên bố với cả thiên hạ “Yêu không chỉ đơn giản chỉ cần yêu là đủ, mà còn cần cả lý trí nữa”, mà lại đi quen một “cậu nhóc” là chuyện không thể chấp nhận được.

Tôi sợ ánh mắt và những lời soi mói của mọi người, tôi sợ ảnh hưởng đến tai tiếng gia đình, tôi sợ mình không có đủ can đảm để bước đến phía trước. Mặc dù tôi luôn cho mình là sống thoáng, nhưng dường như cội rễ của nếp phong kiến từ ông bà ngày xưa đã thấm sâu trong máu.

“Cậu nhóc” nắm chặt tay tôi khi đến đoạn kết hôn của Channing Tatum và Rachel McAdams trong bộ phimThe Vow, khẽ nói “Yêu lại từ đầu em nhé...”. Tôi đã gật đầu và chấp nhận cho những gì sắp được đón nhận.
Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, quan trọng là hiện tại: tôi yêu, được yêu và hạnh phúc với “cậu nhóc”. Đến lúc phải thay đổi cách xưng hô rồi, "anh" nhỉ.

Trên chiếc xe máy, chúng tôi vi vu đến những nơi cả hai đều thích. Có khi cũng phải tranh cãi dữ dội nhưng cùng chung một chí hướng đi chơi thôi: trượt cỏ mà để xe chạy lên đường đi bộ luôn; còn đà điểu không cưỡi được vì anh quá nặng; thả diều ngoài “Động Thủ Thiêm”, em làm đứt dây diều vướng vào cổ người ta đang chạy xe, em bị la còn anh đứng cười... Có quá nhiều điều em không thể kể hết ra. Có quá nhiều cảm xúc em không thể diễn tả.

Em xin lỗi vì những lời nói không suy nghĩ, em xin lỗi về những hành động ngốc nghếch, em xin lỗi vì ăn lâu và làm mọi việc rất là chậm. Em xin lỗi vì đã làm anh buồn và phải uống thuốc mới hết được.

Em cám ơn vì anh hát cho em nghe. Em cám ơn vì tin nhắn “Nice day” vào mỗi sáng và “G9, Honey” mỗi tối của anh. Em cám ơn anh chạy xe chở em đi chơi lòng vòng mặc dù anh rất mệt mỏi. Em cám ơn vì anh luôn đợi em. Em cám ơn vì anh đã chọn và yêu em. Cám ơn vì sự chịu đựng của anh.

Em biết rằng phía trước còn nhiều khó khăn phải vượt qua, những điều đó đã xuất hiện và chúng ta đang phải giải quyết. Em sẽ vượt qua tất cả khi có niềm tin và anh bên cạnh.

Để giờ, em sẵn sàng tuyên bố với cả thế giới này một lần nữa: “Tôi tin quyết định của mình là đúng đắn, con tim và lý trí luôn ủng hộ tôi. Sẵn sàng để đón nhận tất cả những gì sẽ đến. Để hiểu ra rằng: tôi chỉ thật sự thất bại khi ngừng cố gắng. Thử thách sẽ giúp tôi mạnh mẽ đạp đổ mọi lời gièm pha của thiên hạ”.

Thu Thảo


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
cuong7up Đăng lúc 22-5-2012 07:32:37
Để giờ, em sẵn sàng tuyên bố với cả thế giới này một lần nữa: “Tôi tin quyết định của mình là đúng đắn, con tim và lý trí luôn ủng hộ tôi. Sẵn sàng để đón nhận tất cả những gì sẽ đến. Để hiểu ra rằng: tôi chỉ thật sự thất bại khi ngừng cố gắng. Thử thách sẽ giúp tôi mạnh mẽ đạp đổ mọi lời gièm pha của thiên hạ”.

cảm động bạn ạ ,cố gắng có thể sẽ không thành công nhưng nếu không cố gắng chắc chắn sẽ thất bại.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 13-8-2020 18:21 , Processed in 0.107302 second(s), 28 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên