Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cách quản lý, giáo dục đối với những học sinh cá biệt

[Lấy địa chỉ]
MsMong Đăng lúc 13-9-2014 15:40:59
Tôi là bảo vệ dịch vụ bảo vệ trường học. Nhận thấy ngàynay, tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều học sinh cá biệt. Thiết nghĩ các thầycô cần phải trừng trị bằng cách đánh đập mới có thể trị được. Nhưng đó là cáchtrừng trị hoàn toàn sai lầm.
Những điều “cấm kỵ” trong giáo dục học sinh các biệt.

Học sinh các biệt là những học sinh có sự bất thường vềtính cách , không có động cơ học tập đúng đắn, tâm lý không ổn định .
Trong giờ học, thường ít nghe giảng, hay mất trật tự, nghịchngợm, trêu bạn, cãi lại thầy cô khi bị nhắc nhở … Nghiêm trọng hơn , một số họcsinh cá biệt còn đánh nhau , dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn trong lớp,trong trường và ngoài xã hội...
Để  giáo dục họcsinh cá biệt, trước hết giáo viên chủ nhiệm phải gương mẫu về nhân cách, phải làtấm gương sáng về việc chấp hành pháp luật, nội qui, qui chế trong cộng đồng. Đồngthời, nắm vững chuyên môn, có trách nhiệm cao trong giảng dạy để học sinh tôntrọng và tin tưởng và vững vàng về năng lực sư phạm.

Khi giáo dục học sinh cá biệt cần xuất phát từ tình yêuthương con người giống như mẹ yêu con - dù con hư vẫn yêu - phân tích, giảng giải,khuyên nhủ để học sinh hiểu ra lẽ đúng sai.

Nên gặp riêng để có điều kiện tâm tình, giúp học sinh dámnói thật những suy nghĩ liên quan đến vụ việc mình vi phạm; khích lệ , khen thưởngkịp thời. Đồng thời, gặp gỡ riêng với gia đình , người thân của học sinh đó đểtrao đổi, tư vấn về phương pháp giáo dục.

Đặc biệt cấm kỵ cô lập học sinh cá biệt với tập thể lớpcũng như xúc phạm làm tổn thương danh dự. Khi xử lý vụ việc, không quá khắtkhe, mạnh tay bằng những hình thức kỷ luật nặng nề, làm cho học sinh không còncơ hội sửa chữa sai lầm. Cũng tuyệt đối tránh hành xử thô bạo; định kiến và phủnhận sự tiến bộ của học sinh khiến các em mất niềm tin và hi vọng vào tươnglai.

Đổi mới phương pháp tăng sức thu hút

Học  sinh cá biệtcũng có những suy nghĩ và biểu hiện phần nào khác với học sinh cá biệt của nhữngthập niên trước. Do đó, giáo viên cũng cần đổi mới cách giảng dạy, giáo dục chophù hợp và có hiệu quả.

Trong đó, lưu ý cách dạy gợi mở, không áp đặt để học họcsinh có thể tự tin nêu ý kiến cá nhân. Trong bài giảng , cần có sự ***g ghép nhẹnhàng các vấn đề thời sự, cập nhật thông tin; cho học sinh thảo luận, đề xuấtquan điểm của mình. Giáo viên có thể đưa ra nhiều đáp án cho học sinh lựa chọn.

Riêng bài giảng về Văn học, bài giáo dục đạo đức nên coinhư món ăn tinh thần, nếu khô cứng, nhàm chán, học sinh sẽ bỏ ăn, tức là bỏ học.

Một nội dung cũng rất quan trọng là giáo viên cần tác độngvào động cơ học tập để giúp học sinh hiểu , mỗi học sinh đều có định hướng chotương lai, học tập là con đường đi tới tương lai tươi sáng và chắc chắn nhất.

Bên cạnh những nỗ lực của giáo viên chủ nhiệm, cần phối hợpchặt chẽ các lực lượng giáo dục như Hội cha mẹ học sinhl giáo viên bộ môn , cácban ngành đoàn thể trong trường để giáo dục học sinh cá biệt.

Đồng thời, thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh, nhấtlà học sinh cá biệt để tạo cho học sinh tâm lý luôn được quan tâm .
Sử dụng và phát huy hợp lý giá trị, tác dụng của dư luậnxã hội đối với việc giáo dục học sinh cá biệt.

Về phía nhà trường cần đẩy mạnh và đổi mới các hoạt độngtập thể, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh như tổ chức thăm quan dã ngoại,xây dựng khu vui chơi giải trí, nhà thể chất …

Nhà trường cần kết hợp với đoàn thanh niên để tổ chức cáchoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, các cuộc thi mang tính cộng đồng đểthanh niên học sinh thể hiện sự năng động, sáng tạo.


lelunglinhtinh Đăng lúc 14-9-2014 00:23:10
[url=http://www.mattroibetho.vn/vi/tin-noi-bat.nd13/mot-so-luu-y-khi-mang-thai.i
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 21-9-2019 12:14 , Processed in 0.355851 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên