Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Các cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

[Lấy địa chỉ]
Linhvnq Đăng lúc 22-11-2014 09:43:20
Chìa khóa để quản lý thời gian chính là sự chuẩn bị” – Brian Tracy
Bạn bắt đầu ngày mới như thế nào? Diễn giả và tác giả Brian Tracy đã lên kế hoạch vào buổi tối trước khi ông đặt bút viết ra tất cả những gì ông cần làm.

Brian nhận ra rằng, danh sách những việc cần làm sẽ nhắc nhở tiềm thức hoạt động với kế hoạch và mục tiêu trong khi bạn ngủ. Khi bạn thức dậy, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng để chấp nhận các thử thách phía trước.
Khi ưu tiên và lên kế hoạch về thời gian, bạn có thể xem xét những điểm dưới đây:

1. Các câu hỏi chính
-         Hành động nào tôi có thể nào được góp phần tăng thêm giá trị bậc cao?
-         Điều gì mà tôi và chỉ tôi làm tốt trước kia để tạo ra sự khác biệt?
-         (Nếu bạn làm việc tại một công ty) Tại sao tôi nằm trong biên chế?
Các câu trả lời cho những câu hỏi đó giúp bạn xác định tất cả những gì cần làm và theo thứ tự. Điều đó sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc cá nhân.

2. Các giá trị
Bạn cần quyết định những gì quan trọng với mình và thứ tự thực hiện như thế nào. Bạn chắc chắn rằng, các giá trị của mình sẽ không xung đột với công việc triển khai.

3. Các kết quả hay hậu quả
Mỗi hành động đều tạo ra kết quả hay hậu quả, tốt và xấu, tiêu cực hay tích cực. Bạn nên xem xét những phần thưởng nào bạn muốn thu được sau khi hoàn thành công việc. Sau đó, bạn có thể so sánh những phần thưởng đó với những kết quả không khả quan có thể xảy ra. Quá trình này giúp nhìn ra những mục tiêu nào có giá trị cao hơn một cách dễ dàng.

4. Nguyên tắc Pareto
Vilfredo Pareto, một kỹ sư thế kỷ 19 đã cho rằng, 20 phần trăm những gì bạn làm chiếm tới 80 phần trăm giá trị. Khi cân nhắc tầm quan trọng của một công việc, bạn hãy hỏi chính mình xem, liệu trong số 20 phần trăm đó, điều gì tạo ra giá trị lớn nhất.

5. Tính cấp thiết và tầm quan trọng
Một cuộc gọi không mong đợi hoặc một vị khách ghé thăm có thể bất ngờ, nhưng hậu quả của việc đối phó với cả hai vấn đề đó không hề quan trọng trong thời gian dài.
Tính cấp thiết mang tính “định hướng khác”; nó gây ra bởi người khác. Điều quan trọng là tự định hướng và tạo ra giá trị tốt nhất cho bạn.

6. Bước giới hạn
Đứng giữa bạn và những điều bạn muốn đạt được chính là những gì mà Tracy gọi là “bước giới hạn”. Đó là nút thắt để xác định xem bạn có thể tiếp cận mục tiêu nhanh như thế nào. Điều quan trọng là bạn cần xác định được bước đó và tập trung tâm trí vào những việc bạn muốn hoàn thành.

7. Viết ra kế hoạch
Danh sách các mục tiêu, công việc và mục đích sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không viết chúng ra. Bạn cần triển khai kế hoạch của mình trên giấy để các mục tiêu kia tưởng chừng khó nắm bắt trở nên cụ thể hơn. Một sự liên kết giữa bộ não và bàn tay. Khi bạn không viết ra, mọi thứ trở nên mơ hồ. Nhưng khi bạn đặt bút viết, mọi thứ thật rõ ràng.

8. Hình dung (hình ảnh hóa)
Bạn có thể hình dung những việc bạn cần hoàn thành. Hình dung rèn luyện tiềm thức tập trung vào quá trình hoàn thành công việc. Ví dụ như, khi bạn nói rằng, bạn muốn tập thể dục buổi sáng thì bạn có thể hình dung các động tác nằm xuống ngồi dậy, đẩy người lên vào buổi tối trước khi rèn luyện tâm trí làm điều đó vào ngày hôm sau. Khi bạn kích thích tâm trí của mình, điều đó sẽ đánh thức bạn, thậm chí bạn còn thức dậy trước khi đồng hồ báo thức.

Bạn cần nhớ rằng, bạn là người chiến thắng, việc chuẩn bị để đi một hành trình dài sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu đã định.

Thời gian trôi qua và không chờ đợi chúng ta. Nếu muốn là người chiến thắng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thực hiện, điều quan trọng là bạn cần quản lý chặt chẽ quỹ thời gian của mình. Và những chia sẻ này là chìa khóa giúp bạn quản lý thời gian.

Linh Đặng (biên dịch)
Theo http://www.success.com/


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-6-2019 00:17 , Processed in 0.110638 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên