Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Bạn trẻ Huế lên cầu Trường Tiền khóa tình yêu

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 29-5-2012 14:17:29
Không chỉ là một biểu tượng của xứ Huế, cầu Trường Tiền giờ còn là “chứng tích tình yêu”, thu hút hàng trăm đôi nam nữ ở những nơi xa xôi tới để thề thốt.
Để cầu mong hạnh phúc vĩnh cửu, nhiều đôi tình nhân đã tay trong tay cùng nhau khóa chặt những ổ khóa vào thanh sắt của lan can cầu, rồi mắt nhắm lại, miệng lẩm nhẩm vài câu, sau đó cả hai cùng nhau thả chiếc chìa khóa xuống dòng sông Hương để minh chứng cho tình yêu của họ là bất diệt, bền chặt như những ổ khóa kia.

okhoaty.JPG
Một “chứng tích tình yêu” trên cầu Trường Tiền.

Ông Nguyễn Văn Thanh, 65 tuổi, thợ làm ổ khóa ở chân cầu Trường Tiền (phía bắc sông Hương) cho biết: “Hiện nay trong giới trẻ ở Huế rộ lên phong trào "khóa ổ, vứt chìa" để nói lên tình yêu chung thủy, không bắt cá 2 tay... Nhờ thế nên tôi bán hàng khá chạy. Trước đây ế ẩm lắm, mấy ai để ý mua khóa của ông già bán ở vỉa hè này”.

Ông Thanh còn chia sẻ thêm: "Nhiều đôi trẻ ở các xã cách TP.Huế 20-30km, quanh năm chân lấm tay bùn cũng đến đây mua khoá, rồi cũng khóa, cũng thả chìa xuống sông... Thế mới biết mốt - kể cả mốt trong tình yêu lan nhanh từ phố xuống quê, thấy cũng ngạc nhiên thật".

Nhân chứng cho sự bền bỉ của tình yêu

Dạo một vòng trên hành lang dành cho người đi bộ của cầu Trường Tiền, du khách dễ dàng bắt gặp những ổ khóa to có, nhỏ có, mới có, cũ cũng có... được chủ nhân của nó khóa chặt, treo lơ lửng trên những thanh sắt. Bên cạnh những "ổ khóa tình" là những dòng chữ như: I love you, T love M, Anh thích em...

Nhận định về hiện tượng trên, nhà nghiên cứu Huế Hồ Tấn Phan cho rằng: "Đó là một hình thức tín ngưỡng của giới trẻ hiện nay trong muôn ngàn tín ngưỡng của người Việt. Xét về bản chất, những ổ khóa ấy không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, thay đổi, biến dạng kiến trúc hay kết cấu của cây cầu. Tuy nhiên, nếu hiện tượng trên còn tiếp diễn lâu dài nữa thì e rằng cầu Trường Tiền sẽ... hết chỗ để khoá”.

Theo Dân Việt


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
tocduoiga89 Đăng lúc 20-6-2012 09:02:54
Đúng là chuyện nhảm nhí quá trời
huyphong000 Đăng lúc 4-7-2012 09:50:55
mình cũng mún làm như thế...^^
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 9-8-2020 15:43 , Processed in 0.144716 second(s), 31 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên