Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Ban đang ôm ấp “khát vọng khởi nghiệp" cho riêng mình?

[Lấy địa chỉ]
Linhvnq Đăng lúc 26-2-2016 16:19:35
Trên con đường xây dựng sự nghiệp cho chính mình, mỗi người đều có thể tạo lập cho mình những con đường đi khác nhau. Có những người tiếp tục làm thuê cho người khác, nhưng cũng có những người luôn khao khát trong mình ước mơ được làm chủ, được lãnh đạo sự nghiệp của riêng mình. Nói cách khác, họ muốn tự mình khởi động một “cơ ngơi” làm ăn của chính họ. Họ muốn đạt được những thành công lớn hơn trong chính cuộc đời mình. Và điều mà họ đang “ôm ấp” trong tim mình chính là “khát vọng khởi nghiệp”.

Cuộc sống luôn cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn. Đó cũng là mỗi con đường khác nhau trên hành trình vươn đến thành công và hạnh phúc trong cuộc đời. Khởi nghiệp, một khái niệm không còn mấy xa lạ với nhiều người trong cuộc sống. Khởi đầu cho một sự nghiệp mới cho chính bản thân mình, mình sẽ là người bắt tay vào nghiên cứu, xây dựng và phát triển nó lên để mang đến giá trị, thành công cho mình và cho người khác.

Bạn luôn khao khát có được một sự nghiệp, cơ ngơi, một công việc kinh doanh cho riêng mình. Điều đó không phải là một điều gì đó sai trái mà đó là con đường, là sự lựa chọn của bạn. Thế nhưng, “thương trường như chiến trường”, xây dựng một sự nghiệp cho chính mình cũng không phải chuyện một sớm một chiều, dễ làm khó bỏ như chế biến một món ăn. Hãy luôn nhớ rằng, cuộc đời mỗi con người đều được quyết định bởi 2 yếu tố quan trọng nhất chính là cuộc sống và sự nghiệp. Vậy nên, nếu không muốn chịu cảnh làm thuê, làm mướn cho người khác thì việc tự xây dựng cho mình một sự nghiệp là điều quan trọng để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của cuộc đời.

Vậy nên, nếu đang ấp ủ trong mình một khát vọng “lập nghiệp” từ chính đôi bàn tay của mình thì bạn đã trang bị những gì cho mình rồi? Lĩnh vực bạn quan tâm là gì? Bạn hiểu thị trường, hiểu khách hàng của bạn như thế nào? Bạn đã chủ động tiếp cận cơ hội chưa? Chiến thuật marketing bạn dự định áp dụng là gì?,… Sẽ có vô vàn những vấn đề mà mỗi nhà khởi nghiệp cần tìm hiểu để có thể quản lý và điều hành tốt sự nghiệp của mình. Thế nhưng, dù khởi đầu một công việc, bắt đầu học một ngôn ngữ mới hay tập luyện một nhạc cụ, chúng ta thường thích thú, đầy nhiệt thành lúc ban đầu mà không có tiếp tục và kết quả. Và một trong những lý do lớn nhất chính là vì chúng ta thiếu động lực và lòng kiên trì trong bản thân mình. Chúng ta vẫn thường bắt đầu mọi thứ với niềm lạc quan trong tim, nhưng rồi sau đó lại nản lòng khi gặp khó khăn, trở ngại.

Bạn ơi, đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy hiểu rằng, khi đam mê và mục đích đủ lớn, vượt ra khỏi cái tôi cá nhân thì mỗi giai đoạn khó khăn đầu tiên đó chẳng là gì cả.

Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ mỗi bước chân!

Vậy nên, trước khi khởi sự một sự nghiệp cho chính mình, hãy phóng tầm mắt của bạn ra khỏi góc nhỏ cá nhân để tìm thấy đam mê và mục đích thực sự mà bạn muốn có được để đưa ra quyết định khởi nghiệp cho mình, bạn nhé! Mỗi hành động đều bắt đầu từ một ước mơ ấp ủ trong tim, một đam mê cháy bỏng và mục đích cho hành động: 5 NHÂN TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TẠO RA DOANH NGHIỆP TRIỆU ĐÔ.


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 31-5-2020 19:01 , Processed in 0.120549 second(s), 26 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên