Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

85% duy trì tình yêu sinh viên sau ra trường

[Lấy địa chỉ]
phanvantuanvt09 Đăng lúc 21-9-2011 22:02:04
(VTC News) - Tình yêu thời sinh viên có lẽ là tình yêu đẹp nhất trong đời người, nhưng trên thực tế, không nhiều đôi bạn trẻ có thể giữ vững được tình yêu của mình sau ngày tốt nghiệp. Vấn đề về khoảng cách địa lý, áp lực từ phía gia đình, khó khăn khi tìm việc, tất cả đều khiến cho không ít đôi phải đặt dấu chấm hết cho tình yêu đẹp của mình.
Tuy nhiên, vào mùa tốt nghiệp năm nay, phóng viên tờ Pháp luật của Trung Quốc đã đến khảo sát tại một số trường ĐH của nước này và nhận thấy hiện nay, thay vì chia tay nhau, khá nhiều đôi bạn trẻ quyết định cùng nhau đối diện và khắc phục khó khăn sau ngày ra trường.
Đào Hinh Vũ và Vương Hiểu Trì, 2 sinh viên ngành điện ảnh của trường ĐH nghệ thuật Bắc Kinh sắp tốt nghiệp, Đào là người Quảng Đông, Vương là người Liêu Ninh, cả 2 đã xác định sau này sẽ tiếp tục cùng nhau bước tiếp trên đường đời.
Đào tâm sự, cuối tháng 6 này họ sẽ làm lễ tốt nghiệp, và đến tháng 8 sẽ làm lễ đính hôn. “Không dễ dàng gì để tìm được một người thích hợp với mình, 2 năm yêu nhau, không thể nói chia tay là chia tay ngay được”. Cô còn nói, sau này khi đi làm, bận bịu với công việc, sẽ ít có thời gian để đi tìm tình yêu, thậm chí có nhiều người phải chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” khi không thể tìm được cho mình ý trung nhân, ngẫm lại cô thấy càng phải quý trọng tình yêu mình đang có.
Tháng 9 tới, Đào sẽ tới HongKong để học tiếp lên thạc sĩ, nhưng khoảng  cách về địa lý không khiến 2 người lo lắng, trái lại, theo Vương, điều này sẽ càng tiếp thêm cho anh động lực và tin tưởng hơn vào cuộc sống của họ trong tương lai.
Ngoài chuyện tình của Vương và Đào, trong lớp còn có 6 đôi nữa, và không đôi nào trong số đó chọn cách chia tay.
Giảng viên ĐH nghệ thuật Bắc Kinh cho biết, nếu như mọi năm, các thầy cô thường phải chứng kiến cảnh các đôi bạn trẻ chia tay nhau trong thời gian chuẩn bị ra trường, thì năm nay lại hoàn toàn khác, thậm chí thầy đã nhận được một vài tấm giấy mời đám cưới từ các sinh viên.
Gần đây, mạng điều tra Trung Quốc đã tiến hành điều tra đối với các sinh viên sẽ tốt nghiệp năm nay, trong số các sinh viên được điều tra thì có 85% người lựa chọn tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sinh viên của mình.
Theo giáo sư Hùng Hán Trung- chủ nhiệm trung tâm quản lý thanh niên Trung Quốc,  hiện nay, ngày càng ít các đôi chia tay nhau sau khi tốt nghiệp chứng tỏ các bạn sinh viên rất biết trân trọng tình yêu của mình, đây là một điểm tích cực và chứng tỏ rằng trong xã hội hiện đại, giới trẻ vẫn rất coi trọng tình cảm chứ không chỉ chạy theo những giá trị vật chất trong cuộc sống như nhiều người vẫn lo ngại.
Vân Tuyền (theo QQ)

vt09
justdance0301 Đăng lúc 21-9-2011 22:14:12
He he! Đó là Trung Quốc! Còn Việt Nam vẫn cứ là Việt Nam. Thông số chỉ là thông số, còn chuyện của mình cứ là của mình.
Em sống cho hạnh phúc của riêng mình hay của những người khác cảm nh ...
phanvantuanvt09 Đăng lúc 21-9-2011 22:16:17
đó là kết quả để phấn đấu vậy mà
vt09
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 4-8-2020 12:13 , Processed in 0.157150 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên