Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

7 LỖI TRONG TUYEN DUNG “TỐ CÁO” BẠN THIẾU CHUYÊN NGHIỆP

[Lấy địa chỉ]
mrsaturday2309 Đăng lúc 8-8-2013 17:53:36
Đôi khi có những sai lầm rất nhỏtrong hồ sơ xin việc của nguoitim viec  lại là yếu tố lớn để nhà tuyen dung (NTD) quyếtđịnh liệu có tuyển dụng bạn hay không. Vì vậy, hãy hoàn thiện hồ sơ của bạnhoàn hảo nhất có thể để tạo ấn tượng đầu tiên với NTD rằng bạn là một ứng viênchuyên nghiệp và thực sự nghiêm túc khi ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng.Ngoài phần nội dung đã được trau chuốt rất kỹ, bạn tuyệt đối không được mắcphải dù chỉ một trong những sai lầm trong hồ sơ xin việc sau:
1.    Địa chỉ e-mail“đáng yêu” và “vô định”
Địa chỉ e-mail là một phương tiện trao đổi thông tin hoàn toàn miễn phí, vậytại sao không chọn một cái tên đặc trưng cho riêng bạn và phần nào nói lên cátính của mình? Rất nhiều ứng viên đã có suy nghĩ này, vì thế NTD vô tình đãnhận được những địa chỉ e-mail liên lạc khá hài hước như: toiyeuvietnam,cobetocdai123.v.v. Bạn biết không, đây là một sai lầm lớn của khá nhiều ứngviên khi muốn “cá tính hóa” hộp thư điện tử của mình. Điều này sẽ khiến NTD chorằng bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp hoặc chưa có sự nghiêm túc khi ứngtuyển.
Vậy bạn nên đặt tên cho e-mail của mình thế nào? Lời khuyên từ VietnamWorkschính là bạn nên đặt theo tên kèm họ của bạn, ví dụ bạn tên Phan Thiên Thanh,bạn nên đặt tên e-mail như thanh.phan hoặc thanh.pt để tạo sự gợi nhớ về tênriêng cũng như tạo cảm giác trân trọng.
2.    Thất bại vìkhông đọc lại
Lỗi chính tả và lỗi đánh máy là những lỗi cơ bản mà các ứng viên đã “quên” kiểm tra thật kỹ trước khi nhấn vào nút “Gửi Hồ Sơ” với bao nhiêu hivọng về một công việc tốt sẽ đến với mình. Bạn có nghĩ rằng đối với NTD, khinhận được một Hồ sơ xin việc chỉ với khoảng hai trang giấy A4 mà đã nhận ra khánhiều lỗi sai, vậy nếu tuyển dụng bạn thì làm thế nào để bạn có thể hoàn tấtcông việc một cách hoàn hảo nhất, cũng như sự hoài nghi của NTD về tính cẩnthận của bạn? Không những tự kiểm tra thật kỹ, bạn nên nhờ một vài người bạn đểxem hồ sơ của bạn, đôi khi có những lỗi nhỏ chính bản thân bạn cũng không nhậnra.
3.    Ảnh đại diện
Bạn tin không, mặc dù không quá nhiều nhưng vẫn có một số ứng viên sử dụng ảnhtrong trang phục thiếu chuyên nghiệp khi gửi ảnh đính kèm trong hồ sơ. Tôi tinchắc rằng bạn không nằm trong số ít tôi đang nói đến, nhưng hãy chú ý hơn đếntrang phục trong bức ảnh bạn đang sử dụng. Tốt hơn bạn nên chụp ảnh với trangphục bạn nghĩ bạn sẽ mặc khi đi phỏng vấn hoặc trang phục có thể thể hiện sựtôn trọng đối với NTD. Một điều nữa, đừng quên nở một nụ cười thật tươi nhé.Không nhất thiết phải sử dụng tấm ảnh chân dung bạn thường dùng trong các giấytờ hành chính, bạn có thể diện một bộ trang phục lịch sự, phù hợp, chụp một bứcảnh với nụ cười thật tươi cùng ánh mắt sáng với góc độ hợp lý của một bức ảnhchân dung. Giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc, khi nhìn thấy một ứng viên tươi trẻvà sáng ngời sẽ khiến NTD có thêm hứng khởi để xem toàn bộ những thông tin vềbạn.
4.    Tùy chỉnh hộpthư thoại / Nhạc chờ điện thoại
“Chào các bạn, mình là A, hiện tại mình đang đi chơi, các bạn vui lòng để lạitin nhắn cho mình sau tiếng bíp…” hoặc một bản nhạc chờ với âm điệu không phùhợp, bạn nghĩ NTD sẽ gác máy hay tiếp tục với việc phỏng vấn qua điện thoạivòng đầu tiên với ứng viên đó? Thật vậy, ấn tượng ban đầu này quả không mấy tốtđẹp với NTD, vì vậy hãy kiểm tra lại tin nhắn hộp thư thoại tự động và nhạc chờ(nếu có) trong điện thoại bạn nhé. Hãy trở nên hoàn hảo nhất có thể.
5.    Sử dụng nhữngtừ “lười biếng”
Thế nào là từ “lười biếng”? “vv”, “…” hoặc “.v.v.” chính là từ lười biếng tôiđang đề cập đến. Bạn biết không, NTD sẽ nghĩ rằng Anh/Chị này còn đang lườibiếng đến mức không liệt kê ra hết nhiệm vụ, trách nhiệm hay thành tích củamình. Như bạn và tôi luôn biết, NTD không thích một ứng viên lười biếng chútnào.
6.    Hồ sơ lập trìnhsẵn
Đừng chỉ tạo một hồ sơ duy nhất, thay tên công ty bạn ứng tuyển vào và bấm nútgửi một cách máy móc. Bạn nên đặt hết tâm huyết mỗi khi gửi một đơn xin việc,để nắm chắc cơ hội với việc làm mơ ước của mình. Hãy đọc kỹ yêu cầu công việc,những kỹ năng cần có cho vị trí ứng tuyển, và nêu ra những “lợi thế cạnh tranh”của bạn. Hãy cố gắng hết sức có thể để nắm chắc cơ hội tìm được việc làm tốt.
7.    Và nhiều nhữnglỗi khác
-    Tổng số trang của hồ sơ xin việc trên hai trang
-    Danh sách người giới thiệu dài như một tài liệu tham khảo
-    Không cung cấp thành phố / tỉnh của trường / trung tâm đãtheo học trong quá khứ
-    Không cung cấp mã vùng số điện thoại đối với điện thoại bànvà số điện thoại của những người giới thiệu
-    Không cung cấp đầy đủ họ và tên của người giới thiệu
-    Để lại số điện thoại không liên lạc được.
Hãy hoàn hảo nhất có thể bạn nhé.
NgocHanVu Đăng lúc 8-8-2013 21:34:05
Mình bị lỗi số 6
JamesPotter Đăng lúc 16-8-2013 17:27:12
Mình cũng hay đọc lại lắm chứ, mà lạ hông thấy được lỗi của mình mới ghê . Phỏng vấn xin việc là cả một nghệ thuật
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 21-9-2019 21:56 , Processed in 0.210680 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên