Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

10 nghệ thuật để nâng cao kỹ năng lãnh đạo

[Lấy địa chỉ]
anhquytoiday Đăng lúc 17-9-2011 18:42:22


  Để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Dưới đây là 10 nghệ thuật giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo.
 • Kiểm tra thực tế
              Tìm hiểu ở những người khác về kỹ nâng lãnh đạo cũng như kỹ nâng giao tiếp của bạn, và bạn sẽ nhận được những góp ý chân thành từ những người có nhiều kinh nghiệm và những người thân thiện như: nhân viên, bạn bè và gia đình. Họ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể.
  Bạn cần phải tạo một môi trường an toàn để họ cảm thấy thoải mái, cởi mở và trung thực với bạn và cho bạn những lời nhận xét chân thành.
 • Đừng nghĩ bạn là ông chủ mà bắt nhân viên mình làm tất cả những gì bạn muốn.
  Bạn đừng bao giờ nói với họ rằng: quyết định đều là do ở bạn, bởi vì bạn là ông chủ. Nhóm của bạn không phải lúc nào cũng đồng ý với những gì mà bạn đang nói hay đang làm. Nhưng họ sẽ tôn trọng bạn nếu bạn biết cách dành thời gian để giải thích lý do của bạn và biết cách vận dụng kỹ nâng giao tiếp của mình để thuyết phục họ.
 • Đừng quá kiểm soát và quản lý nhân viên mình
  Niềm tin là một thành phần quan trọng để nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Nếu bạn không thể tin tưởng vào khả năng và cách làm việc của nhân viên mình sẽ làm cho nhân viên bạn cảm thấy mất lòng tự trọng và làm việc sẽ không hiệu quả. Hãy để họ làm những gì họ đang làm mà không cần phải lúc nào cũng chú ý và dò xét, hoặc yêu cầu họ cho biết làm thế nào họ chi tiêu mỗi phút thời gian của họ vào công việc.
 • Lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe
  Thực sự lắng nghe là một trong những cách để phát triển kỹ năng lãnh đạo, bất kể bạn đang đóng một vai trò nào. Một người biết cách lắng nghe thực sự là người biết quan tâm đến những gì người khác nói, mong muốn truyền đạt sự đồng cảm, và muốn tìm hiểu những gì đằng sau cuộc trò chuyện.
 •   Cung cấp giải pháp
        Đừng bao giờ luôn luôn đưa ra các giải pháp cho nhân viên của bạn. Hãy để cho nhân viên bạn có cơ hội để tìm hiểu và xem xét làm cách nào để xử lý và khắc phục các vấn đề cũng như trong các tình huống mà họ gặp phải. Hãy để cho nhân viên của bạn có cơ hội để tìm cách giải quyết vấn đề, như vậy sẽ làm nâng cao khả năng làm việc của họ.
 •   Luôn luôn rèn luyện và học hỏi
          Một nhà lãnh đạo tuyệt vời phải luôn luôn rèn luyện và nâng cao ngôn ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp. Một trong những kỹ năng lãnh đạo vĩ đại là phải luôn luôn tìm một cách để nói những điều bình tĩnh và tích cực.
 • Đánh giá thành công của bạn bằng sự thành công của nhóm của bạn
              Sự thành công thực sự của một nhà lãnh đạo có thể được đo bằng sự thành công của những người làm việc cho họ. Là một người quản lý của người khác, trách nhiệm chính của bạn là đảm bảo sự thành công và phát triển nhóm của bạn. Nếu họ thành công, bạn sẽ tự động được thành công. Tập trung vào xây dựng các kỹ năng của họ và loại bỏ những trở ngại trong cách suy nghĩ của họ. Nếu bạn có thể đạt được điều này, bạn sẽ góp phần tạo động lực cho nhân viên bạn làm việc có  năng suất và họ sẽ hài lòng về bạn.
 •   Đừng làm những việc chỉ vì bạn muốn được cấp trên đánh giá cao
  Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng lãnh đạo của bạn, một trong những phẩm chất mà bạn cần là toàn vẹn. Hãy nhìn vào lợi ích của doanh nghiệp và của  các nhân viên, chứ đừng nên quá quan trọng và vì lợi ích của riêng mình.
 •   Cần tạo một môi trường thoải mái, vui vẻ  và hài hước với mọi người
  Không ai thích làm việc trong một môi trường mà không có bất cứ niềm vui nào. Ai cũng muốn làm việc trong một môi trường vui vẻ, thoải mái. Vì thế bạn cần tạo một nơi làm việc vui vẻ, lành mạnh, dễ chịu và bạn cũng cần phải là một người lãnh đạo hòa đồng, vui vẻ. Điều này sẽ làm tăng tinh thần đồng đội, và khuyến khích mọi người thấy bạn không chỉ đơn giản là một người chủ mà còn là một người bạn hòa đồng và sẵn sàng để chia sẽ.
 •   Hãy để mọi người biết về bạn
  Hãy giới thiệu về bản thân của bạn cho nhân viên bạn biết, làm sao để tạo sự thân thiện và phá vỡ những rào cản mà hệ thống phân cấp đã đặt ra. Đây là bước cơ sở để bạn có được một cái nhìn tốt nhất trong ánh mắt của nhân viên bạn: sự thân thiện, cởi mở, tin tưởng và tôn trọng.
        
      
                                                                                                                                                        
Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.
Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc
Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 12-8-2020 00:58 , Processed in 0.097903 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên