Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

10 lỗi cần khắc phục khi viết thư quảng cáo trực tiếp

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 24-5-2011 02:14:47
Bài viết của Phạm Thanh Thảo đăng trên bản tin MarPro của nhóm Margroup
MarPro xin giới thiệu đến các bạn 10 lỗi thường gặp khi viết thư quảng cáo


Lỗi 1: Không quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất trong viết thư

Bạn có biết yếu tố quan trọng nhất trong viết thư quảng cáo trực tiếp? Không phải mẫu quảng cáo. Không phải nghệ thuật trình bày. Mà đó chính là “danh sách người nhận”(mailing list).
Nhớ rằng: Trong marketing trực tiếp, một danh sách người nhận không chỉ là một cách để vươn tới thị trường. Mà đó chính là thị trường. Lỗi 2: Không kiểm tra
Bạn sẽ không biết liệu có xảy ra cái gì hay không cho đến khi bạn kiểm tra nó. Và bạn không thể dự đoán kết quả dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ.
Lỗi 3: Không sử dụng một bức thư trong bì thư quảng cáo của bạn.
Một bức thư có thể tạo ra một thông điệp giao tiếp gần gũi hơn. Chúng ta thường xem những lá thư là những lá thư “thật”, các brochure như là “quảng cáo”. Cái nào bạn quan tâm hơn?
Lỗi 4: Chú trọng váo đặc điểm sản phẩm hay khách hàng?
Quy luật lâu đời và phổ biến trong viết thư quảng cáo trực tiếp là “nhấn mạnh lợi ích cho khách hàng chứ không phải đặc điểm sản phẩm”. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Chẳng hạn trong các thị trường của sản phẩm khoa học kỹ thuật chỉ chú trọng đối với đặc điểm sản phẩm.

Tóm lại, người viết phải nhận thấy những gì khách hàng muốn biết về sản phẩm của bạn, sau đó “nói” cho họ biết trong các lá thư.
Lỗi 5: Không có “lợi ích” nào
“Lợi ích” ở đây là những gì người đọc sẽ nhận được khi trả lời thư củaa bạn. Để khuyến khích người đọc, người viết thư quảng cáo có thể đính kèm các tài liệu liên quan đến sản phẩm như 1 brochure hình ảnh sản phẩm,…
Lỗi 6: Nội dung thư quá sơ sài
Nội dung thư quá mơ hồ, lan man dông dài mà không có căn cứ sẽ không được người đọc chú ý. Nhớ rằng thư quảng cáo không có nghĩa là phải đẹp mà bạn phải chỉ cho khách hàng thấy bạn hiểu vấn đề của họ và sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu của họ.
Lỗi 7: Dành cái hay nhất cho phần cuối cùng
Một số lá thư mở đầu với một tiết tấu chậm và cố gắng kết thúc một cách hay ho. Nhưng một người có thể chỉ dành 5 giây liếc qua nội dung trước khi quyết định đọc tiếp hay quăng và sọt rác. Thư phải chộp lấy sự chú ý của người đọc ngay lập tức, nên phải bắt đầu thư với một ấn tượng mạnh.
Lỗi 8: Không liên tục
Lời mời chào của bạn không nên bị gián đoạn quá lâu sau khi người đọc đã trả lời thư của bạn. Vì nếu để quá lâu người ta sẽ quên mất sản phẩm của bạn là gì.
Phải tím mọi cách liên lạc lại ngay khi nhân được hồi âm từ khách hàng của bạn.
Lỗi 9: Sử dụng các từ “ma thuật” Nên sử dụng các từ “ma thuật” trong thư. Đó là:
·
Free”-miễn phí. Ví dụ: “fee brochure” thay vì “brochure”,… ·
No obligation”-không có nghĩa vụ nào cả. Vì khi nhận được cái gì miễn phí, người ta muốn được chắc rằng không có nghĩa vụ nào đính kèm.
·
Sẽ không có nhân viên của công ty gọi đến nhà bạn” nếu thực sự là vậy. Nhiều người ghét bị gọi điện đến nhà để quảng cáo. Tuy nhiên, đùng dùng câu này nếu bạn có kế hoạch duy trì khách hàng bằng điện thoại. Người ta sẽ không mua hàng từ kẻ nói dối.
·
Chỉ trong một thời gian có hạn!”. Cụm từ này nhằm thúc đẩy người ta trả lời ngay “bây giờ”.
·
New”- mới. Đây là một thuật ngữ cần thiết trong quảng cáo cần thiết trong quảng cáo mặt hàng tiêu dùng. Nhưng nó cũng là một từ “hai mặt” trong thư quảng cáo. Một mặt, nhà kinh doanh và kỹ thuật viên muốn một thứ gì đó mới. Mặt khác, họ lại cần những sản phẩm với sự tiến bộ được hoàn thiện từ lâu.
Lỗi 10: Bắt đầu lá thư bằng sản phẩm mà không phải bằng khách hàng
Người đọc mở lá thư ủca bạn chỉ muốn biết “trong đó có gì cho tôi?”. Nên bạn phải đọc nhiều, nói chuyện và lắng nghe để tìm ra cái gì đang xảy ra cho khách hàng của bạn.

Một thư quảng cáo hay thì nên nói cho họ những gì họ muốn nghe chứ không phải những gì bạn cho là quan trọng.
BÁNH MÌ
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-10-2019 03:00 , Processed in 0.119744 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên