Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Sưu tầm] Tên các nhà thiết kế VN từ A -> Z

[Lấy địa chỉ]
Đinh Đan Đan Đăng lúc 2-8-2009 20:57:30
[COLOR=\"Red\"][SIZE=\"6\"]M : NTK Mai Lâm[/SIZE][/COLOR]

[COLOR=\"DarkOrchid\"]Dù bạn đi đến đâu, xa bao nhiêu, thì những gì thuộc về quê hương và truyền thống đều là những điều đáng quí và đáng trân trọng nhấtNhãn hiệu riêng: Mai’s
- Địa chỉ: Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM
- Tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Malaysia (M-IFW) do Bộ Du lịch Malaysia xúc tiến và Hiệp hội Thời trang quốc tế Malaysia (MIFA) tổ chức tháng 11 năm 2007
- Tham gia Đẹp Fashion Show 6

Mai Lâm đến với thời trang từ sự đam mê. Bước đầu chỉ là những thiết kế đơn giản cho mình và cho những người thân trong gia đình. Càng làm chị càng thấy say và không thể dứt ra được. Thế rồi chị từ từ bước vào thế giới thời trang cách đây khoảng 5 năm.

Nhà thiết Mai Lâm bày tỏ chị thực sự bị hấp dẫn bởi ý tưởng trong DFS lần này, ý tưởng quay về quá khứ trên chuyến tàu thời gian. Bởi điều đó cũng là một trong những điểm tương đồng mà chị luôn thể hiện trong bộ sưu tập của mình - nguồn cội của cuộc sống. “Dù bạn đi đến đâu, xa bao nhiêu, thì những gì thuộc về quê hương và truyền thống đều là những điều đáng quí và đáng trân trọng nhất” nhà thiết kế Mai Lâm tâm sự.

BST của Mai Lâm mang tên Believer (Tín Đồ), được lấy từ những cảm xúc thật sự khi chị phải tha phương. Tín Đồ thể hiện nỗi niềm của những người thành đạt khi họ quay về với quê hương sau bao năm xa cách. Từng hoạ tiết thêu tay trên mỗi bộ trang phục đều toát nên vẻ sắc sảo, rạng ngời cùng suy nghĩ, hành động quyết đoán từ những con người thành đạt.

Các trang phục đều mang đậm tính chất đặc trưng của Mai Lâm, không quá nghiêm trọng trong cách thể hiện và hơi bụi một chút. Đặc biệt BST của Mai Lâm còn được thể hiện bởi sự đa dạng của các loại phụ kiện như giày, nón, vòng tay với những nét đặc trưng nằm trên từng chi tiết của sản phẩm.

Tất cả những bộ sưu tập mà Mai Lâm thiết kế luôn có sự liên kết chặc chẽ với nhau. Một chi tiết nhỏ của bộ sưu tập trước sẽ là nền tảng ý tưởng để phát triển và hình thành sự sáng tạo cho bộ sưu tập tiếp theo. “Sợi dây liên kết” lớn nhất ở đây chính là gia đình. Bộ sưu tập lần này của Mai Lâm cũng không là ngoại lệ khi nó đề cao vẻ đẹp cội nguồn và phát triển trên nền tảng của truyền thống. Đó chính là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận của một nhà thiết kế đầy tâm huyết.

Một số mẫu trong BST Tín đồ của ntk Mai Lâm :
[/COLOR]


Đinh Đan Đan Đăng lúc 15-8-2009 19:54:31
[SIZE=\"6\"][COLOR=\"Red\"]
N : NTK Ngô Thái Uyên
[/COLOR]
[/SIZE]

[COLOR=\"DarkOrchid\"]Đầu óc tôi không có chỗ cho nỗi lo sợ thất bạiNổi tiếng trong giới thiết kế Việt và được biết đến qua những BST cá tính, Ngô Thái Uyên tự nhận mình chịu ảnh hưởng phong cách của hai NTK nổi tiếng của Nhật: Issey Miyaki và Yohji Yamamoto...


Gần 10 năm trước, thời sinh viên mỹ thuật, Uyên đã từng đứng vào hàng ngũ các nhà thiết kế triển vọng thế hệ đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp, hoàn toàn dễ dàng và thuận lợi nếu cô chọn con đường mở cửa hiệu thời trang, duy trì tên tuổi với những cuộc trình diễn.

Vạch ra hướng kinh doanh thời trang mới

Không ngừng mở rộng biên độ quan tâm và đầu tư trí tuệ, sức lực vào các lĩnh vực yêu thích, đến nay, Ngô Thái Uyên đã thuyết phục mọi người thừa nhận cô như một cá nhân đa dạng, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, biểu diễn mỹ thuật đương đại.

Và giờ đây cô đang khẳng định tên tuổi trên con đường kinh doanh. Cách đây chưa đầy một năm, thương hiệu và cũng là tên Công ty NTU (72-74 Trương Định, Q1, TP, HCM) của Ngô Thái Uyên xuất hiện. Khác với tất cả boutique chỉ thiết kế và bán quần áo đơn thuần, Uyên đã vạch ra một hướng kinh doanh hoàn toàn mới.

Lần đầu tiên có một người Việt trẻ đầu tư vào lĩnh vực thiết kế, với tham vọng bán các thiết kế made in Vietnam ra một số thị trường lớn ở Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật bản. Chưa bao giờ ngay cả những nước trong khu vực Đông Nam Á, thiết kế được coi là thế mạnh. Ngay cả nhiều công ty chuyên về may có tiếng, vẫn chỉ là nơi gia công cho các nhãn hiệu lớn. Bán thiết kế là bán chất xám. Những thử thách cũng chính là động lực thúc đẩy Uyên theo đuổi con đường tự vạch ra.

Cô bộc bạch: \"Tôi biết mình đang ở giai đoạn bắt đầu. Khó khăn trước mắt rất lớn, bởi NTU chưa phải là nhãn hiệu được bên ngoài biết đến. Chính vì thế, tôi bán mẫu thiết kế kèm theo cung cấp sản phẩm. Điểm khó khăn nhưng cũng chính là lợi thế là tôi có thể linh động giá cả, không bị so sánh ướm giá như một hãng gia công, không phải sao chép mẫu mã của ai khác\".

Không bao giờ mất niềm say mê tìm tòi

Cá tính mạnh mẽ và độc lập của cô chủ trẻ được bộc lộ trọn vẹn qua việc quán xuyến mọi khâu xuyên suốt, từ ý tưởng ban đầu, yếu tố thẩm mỹ cho đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. Làm xếp công ty có showroom, xưởng thiết kế, xưởng may và 33 công nhân viên các khâu, vừa điện thoại giao dịch, Uyên vẫn có thể tận tay xem xét lựa chọn mẫu cườm, các chi tiết tranh trí cho sản phẩm.

Cô giải thích: \"Dù đơn đặt hàng số nhiều, nhưng sản phẩm NTU mang tính thời trang hơn là hàng công nghiệp, thế nên Uyên phải cẩn trọng cả khâu máy móc lẫn kỹ thuật thủ công\". Một thương nhân người Nhật bày tỏ sự hài lòng với những sản phẩm đầy sáng tạo và đạt độ hoàn chỉnh cao của NTU. Ông cho biết những sản phẩm dung hoà thị hiếu độc đáo của người Nhật cộng với phong vị Việt Nam mà cô chủ Ngô Thái Uyên tạo ra chắc chắn sẽ thuyết phục khách hàng nước ông.

Tính cách vừa mạnh mẽ Phương Tây, vừa mềm mại uyển chuyển Phương Đông là ưu điểm khiến Uyên lĩnh hội và hoà nhập nhanh chóng vào những dòng chảy mới mẻ của nghệ thuật và kinh doanh. Cô từng làm trình bày báo, dạy học, phiên dịch, trợ lý thiết kế trang phục cho người phim \"Người Mỹ trầm lặng\" làm quản lý thiết kế cho một công ty thời trang nước ngoài... Uyên cho biết cái vẻ ngoài \"thiếu ổn định\" của tuổi 20 ngày ấy đã tạo cho cô một cá tính năng động, không có thói quen ỷ lại, không bao giờ đánh mất niềm say mê thử nghiệm, tìm tòi điều mới lạ. Những phẩm chất đó đang phát huy tác dụng, khi Uyên ở một vị trí điều hành một doanh nghiệp, đồng thời vẫn là một nghệ sĩ biểu diễn mỹ thuật đương đại trẻ.

Cô phân chia khéo léo thời gian, để vừa có thể vận hành công ty vừa được thoả sức thực hiện các dự án nghệ thuật. Mỗi năm Uyên thực hiện đều đặn triển lãm tranh, làm nghệ thuật xắp đặt hay nghệ thuật trình diễn. Tại những chương trình thời trang lớn cũng không thể vắng tên Ngô Thái Uyên.
[/COLOR]Đinh Đan Đan Đăng lúc 15-8-2009 20:21:43
[SIZE=\"6\"][COLOR=\"Red\"]NTK: Phú Tân[/COLOR][/SIZE]
[COLOR=\"DarkOrchid\"]Tân đã bước vào con đường thời trang này từ khi nào? và người thầy đầu tiên dẫn dắt Tân vào con đường này là ai?

Tân bước vào con đường thời trang này thực sự rất tình cờ thôi. Năm 1998 Tân tình cờ đọc được báo Mốt Việt Nam và thấy có thể lệ cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix 1999 và đọc xong thể lệ thấy mình có khả năng và bắt đầu vẽ mẫu gửi đi thi, và điều bất ngờ là mẫu của Tân được chọn để thi vào vòng trong và đã đoạt giải thưởng Murase (của Nhật) và năm 2001 Tân được mời sang Nhật tham gia biểu diễn trong cuộc thi thiết kế thời trang chuyên nghiệp của các nước Châu Á đó là cuộc thi Asia Collection Grand Prix 2001. Đó là sự khởi đầu hết sức may mắn của Tân, và Tân đã theo đuổi con đường thời trang cho đến hôm nay.

Người thầy đầu tiên dẫn dắt tôi vào lĩnh vực thời trang chuyên nghiệp đó chính là cô Minh Hạnh, cô hướng dẫn và chỉ bảo tôi rất nhiều trong con đường thời trang nhiều chênh vênh này. Tôi học được ở cô rất nhiều từ cách sống cũng như cách làm việc của cô. Điều mà tôi nể phục ở cô là sự quyết liệt trong mọi hoàn cảnh khó khăn và cố gắng vượt qua tất cả để thành công.Công việc của Tân hiện tại như thế nào? Nghe nói Tân đang cộng tác thiết kế chính cho một thương hiệu rất nổi tiếng đúng không?

Hiện tại Tân đang cộng tác thiết kế cho nhãn hiệu Sea Collection đó là dòng sản phẩm casual wear .Dòng sản phẩm này của nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi và đối tượng lớn tuổi cũng có thể mặc trang phục này. Đa số trang phục của Sea Collection các bạn có thể mặc đi chơi và đi làm điều rất tiện lợi. Có rất nhiều kiểu dáng cho các bạn chọn lựa. Nếu bạn nào yêu thích phong cách thời trang của Tân thì hãy đến thương hiệu Sea Collection để chọn bộ trang phục cho riêng mình nhe !!!Trong tương lai Tân có dự án gì không, có định mở cho riêng mình một thương hiệu riêng?

Dự định sắp tới của Tân nếu có điều kiện sẽ qua nước ngoài học 1 khóa chuyên nghiệp về thời trang, bây giờ cứ làm việc với các thương hiệu lớn để lấy kinh nghiệm trước đã. Tân muốn sau này mình đủ mạnh đủ lực mới dám nghĩ đến chuyện mở thương hiệu riêng cho mình.
[/COLOR]Đinh Đan Đan Đăng lúc 25-8-2009 20:06:18
[SIZE=\"6\"][COLOR=\"Red\"]NTK: Quang Huy[/COLOR][/SIZE]
[COLOR=\"DarkOrchid\"]5 năm trước, NTK trẻ Quang Huy đã bước lên bục cao nhất trong cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix 2004. Kể từ đó cho đến nay, cái tên Quang Huy đã trở thành một thương hiệu trong làng thời trang Việt Nam. Mới đây, anh cùng 4 NTK trẻ của Hà Nội khai trương một cửa hàng giới thiệu tại Hà Nội và cho ra đời nhãn hiệu riêng của mình mang tên “qh-quanghuy”.
[I]- Lý do nào khiến anh có quyết định từ bỏ chức Trưởng phòng thiết kế của một công ty may lớn để chọn cho mình con đường có vẻ mạo hiểm hơn - đối mặt với thị trường?[/I]

- NTK Quang Huy: Đơn giản là tôi muốn được làm việc và phát triển nghề đúng với khả năng của mình, được tiếp cận gần hơn với khách hàng, có một nhãn hiệu riêng và thiết kế ra những sản phẩm phục vụ cuộc sống phục vụ người tiêu dùng ngày càng nhiều. Đây là mơ uớc được tôi chuẩn bị 9 năm. Đối mặt với thị trường, nếu nhìn dưới góc độ của 1 người kinh doanh thì là con đường mạo hiểm, nhưng đối với 1 nhà thiết kế thì lại là sự khẳng định và là cơ hội để học hỏi.

Đặc thù của nghề thiết kế khác với những nghề khác ở chỗ cần phải có sự sáng tạo liên tục và cần nhiều thời gian để đi đây đi đó tìm hiểu thị trường, cũng như tìm ý tưởng để cho ra đời những bộ sưu tập mới. Tôi không thể hàng ngày 8 tiếng có mặt ở công ty nhận lương và làm những việc chân ngoài chân trong được.

[I]- Nếu so sánh Quang Huy của ngày hôm nay và thời điểm đứng trên bục nhận giải cao nhất của Vietnam Collection Grand Prix anh thấy mình có gì khác không?[/I]- NTK Quang Huy: Đó là sự trưởng thành và “chín” hơn nhiều. Trước khi đi thi tôi mơ mộng nhiều, nếu đoạt giải thì sẽ làm cái này, cái kia… nhưng sau khi đoạt giải mới thấy áp lực của giải thưởng đó lớn như thế nào. Chính vì vậy mà ngay thời điểm đoạt giải đó tôi đã không vội vàng cho ra đời ngay nhãn hiệu riêng mà tới giờ sau 5 năm tích luỹ kinh nghiệm tôi mới thực hiện nó khi hội tụ đầy đủ điều kiện thuận lợi .

[I]- Áp lực của sự sáng tạo trong nghề thời trang là rất lớn, anh đã bao giờ thấy sự sáng tạo của mình bị mòn đi không?[/I]

- NTK Quang Huy: Có đôi lúc, tôi cũng thấy mình không thể sáng tạo được. Với tôi đó là lúc bi quan nhất. Nhưng có những lúc tôi lại cảm thấy tràn đầy nguồn cảm hứng để sáng tạo. Nhất là khi tôi cho ra đời nhãn hiệu thời trang riêng, tôi được gặp gỡ nhiều khách hàng, đóng góp ý kiến của họ làm cho việc thiết kế của tôi càng lúc càng tăng tiến hơn và gần với cuộc sống hơn. Nhìn những khách hàng hài lòng với những bộ đồ do mình thiết kế, tôi lại có thêm cảm hứng sáng tác mới.

[I]- Thế mạnh trong các mẫu thiết kế của anh là gì? Khi thiết kế một mẫu trang phục yếu tố nào ảnh hưởng tới anh nhiều nhất?[/I]

- NTK Quang Huy: Thế mạnh trong các mẫu thiết kế của tôi là sự đơn giản kết hợp với hình khối và kỹ thuật cắt cúp đem lại sự thanh lịch sang trọng trong phong cách nguời mặc thể hiện cá tính đằm thắm nhẹ nhàng. Khi chọn vải cho các mẫu thiết kế, tôi luôn bị hút vào những chất liệu lạ và điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho tôi thiết kế ra rất nhiều bộ sưu tập phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng với nhiều phong cách khác nhau.

[I]- PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện![/I]
[/COLOR]
Đinh Đan Đan Đăng lúc 25-8-2009 20:11:34
[SIZE=\"6\"][COLOR=\"Red\"]NTT: Trương Thanh Long[/COLOR][/SIZE]
[COLOR=\"DarkOrchid\"]Trương Thanh Long được xếp trong hàng những nhà thiết kế trẻ, vì rõ ràng tuổi anh còn khá trẻ. Sinh năm 1983, anh đã được giải VietNam College Grand Prix năm 2002, tức là hồi mới 19 tuổi, đang học Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai.

Điều mà nhiều người ngạc nhiên nhất về Long lại là định hướng trong nghề này. Long ưa thích thiết kế trang phục cho công sở. Nếu Công Trí gắn chặt tên tuổi mình với các tầng lớp ngôi sao và những cái giá ngất trời dành cho giới xa xỉ này, Trọng Nguyễn cân bằng tên tuổi bằng danh hiệu \"thiết kế độc quyền\" cho Mỹ Tâm, thì có vẻ như Trương Thanh Long chẳng quan tâm lắm. Anh giản dị nghĩ về cuộc sống của những nhân viên văn phòng và thiết kế những mẫu quần áo thiết thực cho nhãn hiệu của mình. Nghe có vẻ tầm thường, nhưng có thể nó lại chính là một hướng đi riêng, khác, và lâu dài.

Từng \"học việc\" tại YF (Young Fashion), khởi nghiệp bằng thiết kế đồ cho con nít, từng lao chân vào một hãng tiếng tăm là Bossini, bây giờ sở hữu nhãn hiệu riêng Icon cũng được vài năm - thời trang vẫn là nghề \"mũi nhọn\" với Trương Thanh Long. Nhưng chỉ có điều mỗi khi được khen: \"Long ơi, cái quần đang mặc đẹp quá\" thì câu trả lời là \"Mình mua ở đường Nguyễn Trãi đó\", hay \"ở Hà Nội có mấy shop nhiều đồ đẹp ghê, mình ra đó toàn rinh đồ về mặc\".

Là nhà thiết kế nhưng Long khoái đi mua đồ và phong cách ăn mặc thì trẻ trung kiểu... may sẵn, khỏi mất công thiết kế. Ở anh, công việc thiết kế được sắp xếp rạch ròi ở một góc nào đó rất to trong cuộc sống riêng, vì rất ít thấy anh trong \"status\" của một nhà thiết kế. Không lý luận nhiều về thời trang, cũng không nhắc đến ý tưởng về bộ sưu tập mới, nhưng qua những câu chuyện \"tám\" thông thường, người đối diện biết Long đang ôm ấp nhiều sự phá cách cho thời trang. Và cứ âm thầm như vậy, Long làm nhà thiết kế.[I]@ Tiêu chí của anh khi lựa chọn một bộ trang phục? [/I]

Thích hợp với hoàn cảnh , thích hợp với túi tiền.

[I]@ Anh có nhận xét gì về xu hướng và thời trang quốc tế và nghành công nghiệp thời trang Việt Nam ? [/I]

Xu hướng thời trang quốc tế đã và đang đi rất gần với ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Trình độ cập nhật xu hướng thời trang của việt Nam đang rất cao. Trong thời gian qua đã có rất nhiều những nhãn hiệu lớn chọn Việt Nam để phá triển. Tuy nhiên để phát triển và rút ngắn khoảng cách thì sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong đó sẽ bao gồm sự đóng góp của những nhà thiết kế sẽ xuất hiện trong tương lai.

[I]@ Là một nhà thiết kế trẻ, anh đánh giá thế nào về thời trang và cách ứng dụng xu hướng thời trang của teen hiện giờ? [/I]

Có thể thấy rằng một lớp trẻ những bạn tuổi teen ngày hôm nay đang cập nhật và khoác lên mình những trang phục thời thượng nhất và rất đúng xu hướng, thông qua thời trang rất nhiều bạn teen đã thể hiện cá tính của mình vô cùng ấn tượng. Đó là một bước tiến rất xa so với một thế hệ chỉ cách đó 5 năm.

[I]@ Anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực thời trang không? [/I]

Long nghĩ rằng nếu bạn muốn chinh phục những ước mơ thì việc đầu tiên là học cách không đầu hàng trước thất bại. Còn riêng về phong cách ăn mặc thì lời khuyên của Long là hãy để cái tôi của bạn được thể hiện tự nhiên nhất , đừng vay mượn .

[I]@ Anh có thể chia sẻ những dự định gần đây nhất? [/I]

Sẽ là những dự định liên quan tới thời trang, có thể là một nhãn hiệu thời trang dành cho các bạn nam trong thời gian sớm nhất.
[/COLOR]
Đinh Đan Đan Đăng lúc 26-8-2009 22:53:40
[SIZE=\"6\"][COLOR=\"Red\"]NTT: Thuận Việt[/COLOR][/SIZE]
[COLOR=\"DarkOrchid\"]

[I]- Lấy áo dài làm hướng đi chính cho mình, nhưng đã có rất nhiều nhà thiết kế đã cày xới, phá cách tứ tung và thành công với nó, anh có gì mới mẻ hơn để khẳng định mình? [/I]

- Đúng là từ một hai năm trước, áo dài đã \"bão hòa\" trên sàn diễn; nhưng tôi nghĩ, với khuynh hướng thêu tay, ít có người theo đuổi nó lâu dài.

Có một vài người đã từng làm thêu tay nhưng họ chỉ theo được một hai bộ sưu tập, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, lại chuyển sang hướng khác. Tôi xác định mình phải đi kiên trì với nó thì mới tạo ra sự khác biệt.

Tôi cũng thuộc tuýp người kỹ tính nên khi làm, tôi bao quát tất cả các khâu, từ vẽ mẫu, chọn vải, chọn màu để nhuộm và đến khâu thêu, tự tôi đều phải kỹ càng.

Thêm nữa, áo dài là một trang phục truyền thống nhưng nó có thể ứng dụng được ở nhiều nơi như công sở, đám hỏi, dạ hội… nên về lâu về dài nó vẫn có đời sống. Cũng như các khuynh hướng thời trang chung của thế giới, nó cứ quay đi lại quay lại chứ hiếm khi đã cho ra đời một kiểu lạ, mới hoàn toàn.[I]Nói đến áo dài là nói đến Thuận Việt - điều đó được xem là thành công với một nhà thiết kế còn trẻ về tuổi đời, tuổi nghề. Nhưng chỉ với áo dài thêu tay thì khó mà đạt được thành công như đã có... [/I]


- Bên cạnh việc thêu tay, tôi rất quan tâm đến sự chọn lọc trong chất liệu, có vậy mới làm nên những sản phẩm áo dài cao cấp. Đây sẽ là hướng đi lâu dài của tôi.

Có một nguyên tắc tôi luôn giữ đó là không phá cách quá nhiều. Áo dài vẫn có thể sẽ rất hiện đại nhưng phải giữ được cái phom dáng vốn có để định hình áo dài.[I]- Gia đình anh có nghề thêu tay lâu đời, đó là điểm mạnh để anh tận dụng; còn điểm yếu của anh cho đến thời điểm này là gì? [/I]

- Do đối tượng khách hàng mà tôi hướng tới là từ trung lưu trở lên nên có hạn chế là sẽ có rất nhiều người không được sử dụng áo dài Thuận Việt. Trong kinh doanh thì phải vậy, vì mỗi một nhãn hiệu đều phải có đối tượng khách hàng riêng.

[I]- Cho đến thời điểm này, khi nhà nhà làm áo dài, Thuận Việt đang đang trong giai đoạn phải bỏ vốn ra để đầu tư hay đã thu lãi? [/I]


- Khi bắt tay làm thì tôi đã xác định mình làm áo ra để bán được chứ không phải làm ra chỉ để đi trình diễn nên công việc kinh doanh đã có lợi nhuận ngay từ khi bắt đầu.

-[I] Nhưng đầu tư cho thời trang là đầu tư xa xỉ, anh thu lời nhanh vậy sao[/I]?

- Một chiếc áo dài thuê tay làm rất kỳ công thông thường phải mất một tháng mới xong một chiếc, cần 5 đến 6 thợ thêu. Giai đoạn đầu tôi phải bán thêm nhiều thứ cho khách như lụa tơ tằm Hà Đông, Bảo Lộc.

- [I]Anh có \"lạc quan\" quá không khi mình mới có 2, 3 năm trong lĩnh vực thời trang áo dài, \"vốn liếng\" tích lũy chưa nhiều mà \"hạn chế\" chỉ có vậy[/I]?

- Tôi tự nhủ mình nên tự tin vào bản thân, phải rất tự tin thì tôi mới có được như ngày hôm nay. Khi bước chân vào lĩnh vực này tôi cũng gặp được rất nhiều may mắn. Mọi chuyện đến rất tự nhiên chứ bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ là phải dùng thủ đoạn hay biện pháp nào đó để đánh bóng mình.
  
- [I]Đến giờ anh cho rằng mình đã thành công ở mức nào? [/I]

- Tôi nghĩ mình thành công được 50% so với những gì hướng tới. Tôi muốn phát triển theo nhiều hướng nữa chứ không chỉ bó hẹp như bây giờ. Chuyện thành công trong lĩnh vực thời trang bao giờ cũng cần thời gian để khẳng định.

Một thương hiệu lớn, ngoài yếu tố chất lượng thì để mọi người biết đến rộng rãi, nó cần được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một quá trình dài.


- [I]Nếu nói thành công lớn nhất của anh là được xếp chung với những nhà thiết kế áo dài lớn như Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, Liên Hương... trong các chương trình lớn thì anh nghĩ sao?[/I]

- Chắc chắn đó là thành công rồi, nhưng đó là thành công về nghệ thuật. Tôi muốn mình sẽ thành công hơn trong kinh doanh, được mọi người biết tới và sử dụng áo dài do mình thiết kế nhiều hơn nữa.
[I]Sự hậu thuẫn của gia đình với anh trong việc gây dựng thương hiệu Thuận Việt như thế nào? [/I]

- Nhà tôi ở trên đường Đồng Khởi, lúc đó chuyên bán những đồ lưu niệm cho khách nước ngoài như áo lụa, đồ thêu thủ công. Chính cái mặc định là đồ trên đường Đồng Khởi là đồ dành cho khách nước ngoài rất đắt nên tạo nên bất lợi là khách Việt Nam không ai vào.

Rồi tới thời kỳ khủng hoảng kinh tế, dịch cúm, khách ít đi, cạnh tranh giữa các cửa hàng trở nên quyết liệt, đôi khi bán cả một cái áo Kimono mà lãi có 20.000 đồng.

Từ đó tôi nhận ra mình không nên phụ thuộc vào khách nước ngoài nhiều như vậy, vì khách qua thì bán được, không qua là lỗ dòng, có khi đến 6 tháng, không đạt được hiệu quả kinh doanh. Do vậy sự hỗ trợ về mặt kinh tế từ phía gia điình lúc ấy là không có.

Tôi đi lên từ truyền thống gia đình với nghề thêu tay do vậy tôi rất hiểu về nó. Và cũng hiểu người phụ nữ cần gì để đẹp trong chiếc áo dài. Hơn nữa trong khi làm tôi rất thực tế, không chạy theo những sáng tạo thiếu tính ứng dụng. Vì sáng tạo ra mà không bán được làm sao tồn tại được.


-[I] Ý tưởng thì rất nhiều người có nhưng không phải ai cũng có kinh tế để thực hiện nó...? [/I]

- Thực ra đầu tư ban đầu của tôi cũng không nhiều, cửa hàng thì trả theo tháng, không phải sửa chữa gì cả, hơn nữa tôi cũng không làm số lượng nhiều mà chỉ chọn lọc nên làm ra đến đâu là bán được đến đó, do vậy đủ tiền để chi phí cho cửa hàng. Nói chung, không nhất thiết phải có chi phí lớn để mới có thể khởi đầu với một cửa hàng nhỏ đâu. Đó là kinh nghiệm khởi nghiệp của tôi.

- [I]Xuất hiện trong các chương trình lớn, có khi nào anh phải bỏ ra một khoản chi phí cho sự xuất hiện này không? [/I]

- Công việc của tôi tạo nên nhiều mối quan hệ. Đôi khi trong các show quảng cáo hay các sự kiện, họ làm với mình lâu dài, do đó họ cũng làm luôn quảng cáo cho sản phẩm của họ và trong đó không thể không xuất hiện áo dài Thuận Việt. Còn với những chương trình lớn thì mình không thể bỏ tiền ra để mua được.[I]Anh đã từng tham gia cuộc thị thiết kế thời trang nào chưa? [/I]

- Chưa bao giờ!

- [I]Tạo sao lại không thi? [/I]

- Tôi thấy không cần thiết, mỗi người một hướng đi riêng, có thể với những người đi thi họ muốn chứng minh được năng lực và thực lực của mình bằng cách đoạt giải nhưng tôi có cách để chứng minh mình khác họ.


- [I]Với riêng anh, sự tranh giữa các nhà thiết kế có quyết liệt không[/I]?

- Về khách hàng thì chỉ có chút gì đó thôi bởi vì mỗi một nhà thiết kế đều có \"gu\" riêng của mình và khách hàng đến với họ cũng có chung cái \"gu\" đó nên chuyện tranh khách của nhau rất hiếm xảy ra.

Về chương trình thì mỗi chương trình có một êkíp riêng nên show nào thì dùng nhà thiết kế của êkíp đó. Chuyện cạnh tranh tôi không quan tâm vì nó không mang lại gì hết, cái mình cần quan tâm là làm sao có nhiều khách hàng đến với mình.

Giờ thì kinh tế ngày một phát triển, người tiêu dùng cũng tinh hơn trước đây, không thể dùng những chiêu PR mà dễ gì dẫn dụ được họ đến mua sản phẩm của mình. Quan trọng vẫn phải là thực lực.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cho người ta lựa chọn, nếu mình không làm họ ưng thì ngay lập tức họ có sản phẩm khác để thay thế ngay
.

- [I]Anh có cách nào để mình không dẫm phải chân của người khác khiến họ phải... cáu? [/I]

- Trong công việc không thể tránh được những trường hợp đó, tôi không thể bắt tất cả mọi người phải thích tôi nên khi làm chương trình nào tôi cũng thường hỏi họ để xem những nhà thiết kế nào sẽ xuất hiện cùng mình để làm đồ tránh trùng nhau về ý tưởng.

- [I]Là một nhà thiết kế trẻ thì anh có bài học nào thực sự thấm thía sau hơn 3 năm làm nghề[/I]?

- Lúc mình làm thì mình phải tự tin vào thẩm mỹ của mình, kiểu dáng và màu sắc mà mình chọn. Nhưng không phải với ai nó cũng là đẹp, có khi cái mình rất thích nhưng người tới mua lại không cho nó là đẹp.

Ngày xưa tôi cứ bị băn khoăn bởi câu hỏi: tại sao bộ ấy đẹp mà họ lại không thích? Nhiều lúc mắc cười vì sở thích của khách lắm, nhưng có phải ai cũng có chung góc nhìn thẩm mỹ đâu! Tôi từng thấy buồn phiền về chuyện ấy, nhưng nay hiểu đó là chuyện thường tình nên tôi có tâm lý thoải mái hơn khi phục vụ khách.

Đối với nhà thiết kế thì mình cần có thời gian để đi lên, ngay khi diễn Duyên dáng Việt Nam, tôi cũng chỉ là người diễn lót cho chương trình thôi. Lúc đó chương trình đã có hai người thiết kế chính là Công Trí và Sỹ Hoàng. Tôi chỉ được xuất hiện có hơn một phút với 30 chục bộ áo dài, vậy thì không thể gọi là diễn được.

Khi đó cũng thấy buồn vì mình cũng chăm chút mà xuất hiện có bấy nhiêu, lại diễn cuối, mọi người bắt đầu ra về rồi thì mình mới được xuất hiện.

Tôi thấy một chút gì đó tự ái và buồn nhưng sau về nghĩ lại thì thấy ai khi mới khởi nghiệp cũng phải đi từ cái nhỏ như vậy đi lên, chứ đâu phải riêng mình. Nói vậy là để thấy suy nghĩ của tôi đã thay đổi hàng ngày.


- [I]Thất bại lớn nhất của anh từ khi bắt đầu làm nghề tới giờ? [/I]

- Thất bại thì tôi nghĩ là mình chưa gặp nhưng sự cố ngoài ý muốn thì có, nhưng tôi cũng đã vượt qua được.

Trong chương trình bầu chọn Người mẫu Việt Nam tôi được ban tổ chức cho hai đêm 14 và 16 và cho tôi chọn. Và như mọi người sẽ chọn, tôi nhắm đến đêm 16, đêm chung kết có truyền hình trực tiếp.

Nhưng không có một sự tôn trọng ở đây, vì cho đến cận ngày họ cũng không nói cho mình biết là mình sẽ được diễn vào đêm nào. Có thể lúc đó mình mới vào nghề nên chưa có tiếng nói.

Hỏi đạo diễn thì bảo không biết hỏi biên tập đi, hỏi biên tập thì cũng được câu trả lời tương tự. Tôi cảm thấy mình như là đồ thừa trong chương trình, biết mình bị ép. Cuối cùng tôi bỏ diễn luôn. Khó khăn này khiến tôi có động lực hơn trong những bước về sau.
[/COLOR]
Đinh Đan Đan Đăng lúc 12-9-2009 09:02:41
NTK Văn Thành Công[I]Sinh ngày 10-10-1980 tại Thành Phố Hồ Chí Minh,

. Đại Sứ Quảng Cáo của các loại Điện Thoại SamSung X830,E570,E830.
. Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp. Đại Học Dân Lập Hồng Bàng. ( Hong Bang University – Fine Art of Industry Faculty )
. Năm 1998 đến năm 1999 Thiết Kế Trang trí Display của Nhãn Hiệu Thời Trang Nexx của Singapore.
. Nam 1999 Trợ Lý Thiết Kế Trang Phục Nữ cho Nhãn Hiệu Nguyễn Long Design.
. Năm 2000 Thiết Kế Trang Phục cho Nhãn Hiệu Thời trang Aqua Design của Nhật Bản.
.Chứng nhận Nhà Thiết Kế của Viet Nam Collection Grand Prix 2000. ( Chosen the final selection of Viet Nam Collection Grand Prix 2000 )


.Thiết Kế Trang Phục Duy Nhất cho Hoa Hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân.

.Thiết kế trang phục chính cho các nhãn hiệu Thời Trang TND Collection năm 2000 và PTN Collection năm 2002 và 2003.

.Tháng 8 năm 2001 Triễn Lãm 3 Mẫu Thiết Kế Đầu Tay tại Tuần Lễ Thời Trang Việt Nam Xuân Hè 2001. ( The exhibition in Vietnam Fashion Week 8.2001 )

.Năm 2002 Trình Diễn Bộ Sưu Tập Đầu Tiên ra mắt Thương Hiệu Van Thanh Cong Design tại Viet Nam Fashion Week Xuan He 2002

.Năm 2003 Triễn Lãm Bộ Sưu Tập tại VietNam Fashion Week Thu Đông 2003 lần đầu tiên tại Hà Nội.

.Năm 2004 open Showroom Thời Trang Đầu Tiên với Nhãn Hiệu Van Thanh Cong Fashion Design tại 127 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh.

.Thiết kế Trang Phục chính cho Sao Mai Điễm Hẹn 2004.


.Thiết kế Trang Phục cho phim Những Cô Gái Chân Dài va Công Ty Thời Trang ...

. Thiết kế Trang Phục cho Siêu Mẫu Xuất Sắc nhất năm 2006,Hoa hậu Thế Giới Phụ Nữ Thanh Hằng trong Bộ Phim Truyền Hình \"Tôi Là Ngôi Sao \"

.Thiết kế trang phục cho các ca sỹ của Trung Tâm Ban Nhạc Rạng Đông như Hòang Thanh,MTV Band,TriO666…


.Thiết kế trang phục cho các ca sỷ như Tùng Dương,Ngọc Khuê,TriO 666,Lưu Hương Giang, ....

.Thiết kế trang phục cho ca sỷ Hồ Quỳnh Hương tham dự Liên Hoan Âm Nhạc Bình Nhưỡng đoạt giải Vàng

.Thiết kế trang phục cho Á Hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Biển Vũ Hoàng Điệp 2007

.Thiết kế trang phục cho Á Hậu 2 cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Phụ Nử 2005 Nguyễn Trang Nhung [/I]


[I]Thời điểm hiện tại, anh là một trong số những NTK nổi danh nhưng lại chưa hề có nhãn hiệu riêng mang tên mình. Anh có điều gì để lý giải việc này không?
[/I]
- Năm 2004, tôi đã mở showroom riêng của mình nhưng do thiếu thực tế và không nghiên cứu thị trường thật kỹ, đa phần làm theo ý thích, không có đường lối kinh doanh rõ ràng nên đã không duy trì nổi cửa hàng riêng của mình.Sau thất bại đó, tôi giành thời gian hơn 4 năm qua để làm việc tại các công ty thời trang hàng đầu VN với mục đích củng cố kiến thức thực tế, học hỏi chiến lược kinh doanh và quy trình công nghiệp hiện đại của ngành công nghiệp thời trang Việt. Đây là nền tảng cho sự phát triển thật chắc chắn của tôi trong thời gian sắp tới.

Là NTK bắt buộc phải có một thương hiệu thời trang nên hiện tại tôi vẫn đang duy trì nhãn hiệu riêng mang tên Văn Thành Công Design, kinh doanh và liên lạc tại nhà riêng. Năm 2010, kỷ niệm 10 năm làm nghề, tôi sẽ ra mắt chính thức showroom và thương hiệu mang tên mình.


- [I]Được biết những thiết kế đắt tiền của anh sau khi trình diễn thì được cất vào nhà kho mà không bán. Anh sống và làm việc nhờ điều gì?[/I]

- Tôi yêu thời trang như nguồn sống và hơi thở của mình nên từ trước đến nay tất cả các BST tôi thiết kế và thực hiện nhằm thỏa mãn niềm đam mê của mình chứ không nhằm mục đích kinh doanh hay mua bán.Tôi sống bằng việc thiết kế trang phục cho các hoa hậu và người đẹp đi thi hoặc các ca sỹ cần trang phục trình diễn. Bên cạnh đó, tôi đang là thiết kế chính cho một thương hiệu thời trang, đồng thời làm quản lý hình ảnh và thông tin báo chí cho một số “ngôi sao” như diễn viên Kathy Uyên, người mẫu Sarah Trường Thảo, người mẫu Thái Hà… Tôi hy vọng một ngày gần đây sẽ được triển lãm và trưng bày tất cả những mẫu thiết kế của mình ra công chúng một cách rộng rãi, đồng thời quảng bá thương hiệu đến gần những người yêu thích thời trang Việt
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 21-9-2019 11:25 , Processed in 0.368476 second(s), 21 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên