huynhanh1595 Tại 3-12-2019 08:36:44

Độc đáo với công trình nhà hát ESPLANADE

Nhà hát Esplanade Singapore là một trong những công trình từ kết cấu thép nổi tiếng thế giới vì ngoài độ lớn của công trình thì bề mặt Esplanade được thiết kế như vỏ trái sầu riêng.

Công trình nằm bên bờ vịnh Marina là trung tâm tổ hợp biểu diễn nghệ thuật gồm nhà hát, thư viện nghệ thuật, phòng hòa nhạc, studio, nhà hàng và sân khấu. Công ty Michael Wilford & Partners có trụ sở tại London là đơn vị thiết kế tổ hợp công trình này với kiến trúc bên ngoài giống như hai đầu micro, tuy nhiên cũng bởi thiết kế độc đáo này mà dân địa phương thường gọi là trái sầu riêng.

https://cdn-ak.f.st-hatena.com/images/fotolife/n/nhatheptienche/20191107/20191107135155.jpg

Một trong những điểm khó khăn khi thiết kế công trình là mong muốn Esplanade có tầm nhìn rộng lớn, gắn kết với quần thể kiến trúc và xã hội bên ngoài cũng như tỏa sáng lộng lẫy bên bờ vịnh vào ban đêm.

https://cdn-ak.f.st-hatena.com/images/fotolife/n/nhatheptienche/20191107/20191107135119.jpg

Để bảo vệ các hoạt động diễn ra bên tỏng tòa nhà tránh khỏi bức xạ mặt trời, nên công trình sử dụng nhiều kính. Ngoài ra, để khắc phục điểm này, Esplanade còn được bao phủ bởi một hệ thống giàn thép.

https://cdn-ak.f.st-hatena.com/images/fotolife/n/nhatheptienche/20191107/20191107135110.jpg

Các tấm chắn nắng hình tam giác bằng nhôm, các tấm này được sắp xếp theo bố cục linh hoạt, mở một phía hoặc kín các phía tùy theo góc chiếu của mặt trời.

>> Công ty nhà thép World Steel luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng trong sản xuất và thi công kết cấu thép.

Trọng lượng của lớp vỏ phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống lưới giàn thép bên dưới lớp kính, hệ thống giàn thép truyền trọng lực  của toàn bộ mái xuống  hệ trụ cột chữ Y  bên dưới của tòa nhà. Esplanade  tại Singapore là một trong những công trình tiêu biểu về sử dụng dàn không gian trong kiến trúc xây dựng, dưới đây là một số hình ảnh về công trình Esplanade

trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Độc đáo với công trình nhà hát ESPLANADE


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng